ส่งกระดูกในบ่อหลังบ้าน’ไอซ์ หีบเหล็ก’เทียบดีเอ็นเอแม่ด.ญ.อายุ 12 ปี ตร.มีภาพเด็กแล้ว

กรณีตำรวจกองกำกับการสวัสดิภาพเด็กและสตรี กองบัญชาการตำรวจนครบาล (กก.ดส.บช.น.) ตำรวจเพชรเกษม และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจค้นบ้านพักย่านบางแค ของนายอภิชัย หรือไอซ์ องค์วิศิษฐ์ อายุ 40 ปี ที่เชื่อว่ามีส่วนในการซ่อนเร้นอำพรางศพ น.ส.วรินทร์ธรณ์ หรือกุ๊กกิ๊ก ไชยเชษฐ อายุ 22 ปี ซึ่งพบเป็นศพถูกฝังดินในพงหญ้าใกล้บ้าน ก่อนจะพบโครงกระดูกรวมกว่า 326 ชิ้นอยู่ก้นบ่อน้ำหลังบ้าน ถูกห่อด้วยผ้า มีดัมเบลยกน้ำหนัก มัดโซ่ใส่กุญแจถูกทับอยู่ใต้ประตูเหล็กและเก้าอี้ม้าหินอ่อนทับอีกหนึ่งชั้น

เมื่อวันที่ 21 มกราคม มีรายงานเปิดเผยถึงขั้นตอนดำเนินการทางคดีว่า ขณะนี้สถาบันนิติเวช รพ.ศิริราช กำลังสกัดดีเอ็นเอโครงกระดูก 326 ชิ้นที่พบอยู่ใต้บ่อน้ำดังกล่าวเพื่อตรวจว่าเป็นโครงกระดูกคนๆ เดียวหรือมากกว่า 1 คน พร้อมคัดแยกว่าเป็นกระดูกบางชิ้นเกิดจากการแตกหักหรือไม่ แล้วจะนำผลตรวจที่ได้ไปเปรียบเทียบกับญาติของเด็กหญิงวัย 12 ปี ที่ญาติมาเเจ้งหายเมื่อวันที่ 10 มกราคมที่ผ่านมา ซึ่งเเม่ของเด็กได้เข้าพบตำรวจให้เก็บตัวอย่างดีเอ็นเอไปเปรียบเทียบกับโครงกระดูกดังกล่าวแล้ว โดยญาติระบุว่าเด็กหญิงวัย 12 ปี รายนี้อาศัยอยู่ย่านตลิ่งชัน มีส่วนสูงประมาณ 150 เซนติเมตร น้ำหนัก 40 กิโลกรัม รูปร่างผอม ผมยาวประบ่า ผิวสองสี ซึ่งตำรวจมีภาพของเด็กหญิงคนนี้เเล้ว

รายงานต่อว่า สำหรับการอำพรางศพนั้น เป็นไปได้ยากที่จะกระทำเพียงคนเดียว ซึ่งขณะนี้ยังอยู่ระหว่างสอบสวนขยายผลเพิ่มเติม ส่วนการเเจ้งข้อกล่าวหาอื่นต่อนายอภิชัย ยังต้องรอผลการตรวจจากเเพทย์อย่างชัดเจนก่อน แต่ตอนนี้ได้เเจ้งข้อหา “มีอาวุธปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต,มียาเสพติดไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย เเละลักลอบฝังซ่อนเร้นอำพรางศพ” ไปแล้ว ขณะที่ปฏิบัติการค้นหาโครงกระดูกเพิ่มเติมนั้น ยังอยู่ระหว่างการประชุมเเนวทางให้เกิดความละเอียดและรอบคอบที่สุด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สุดทน ถนนพระราม 2 สร้างไม่รู้จบ ปิดให้วิ่งเลนเดียว ใช้เวลาไป-กลับ 5 ชม.ต่อวัน
บทความถัดไปหนึ่งปีผ่านไปของภัยฝุ่น โดย พิชญ์ พงษ์สวัสดิ์