ระทึก! หนุ่มเมายาหลอนยิงต่อสู้ตำรวจหลังโดนบุกค้นคดียาเสพติด

เมื่อวันที่ 21 มกราคม ที่ สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี พ.ต.อ.สิรภพ​ อนุสิริ​ ผกก.สภ.บางบัวทอง สั่งการให้ พ.ต.ท.วร​ทัศน์​ วัฒน​ชัย​นันท์​ รอง ผกก.สส.สภ.บางบัวทอง พร้อมด้วย พ.ต.ต.ณัฐจักร์​ มาลีเวชเชษพงศ์​ และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.บางบัวทอง นำหมายค้นของศาลจังหวัด​นนทบุรี​ ที่​ 32/2563​ ลง​ 20​ มกราคม เข้าทำการตรวจ​ค้น​ตู้คอนเทนเนอร์ดัดแปลงเป็นที่พักอาศัย ภายในสำนักปฏิบัติธรรมสร้างใหม่ หมู่ 14 ต.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง เพื่อตรวจค้นยาเสพติด พบนายประเสริฐ​ ลอมาเละ​ อายุ 39 ปี ช่างซ่อมรถจักรยานยนต์ ชาว อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี และ น.ส.เมย์ (นามสมมุติ) อายุ 27 ปี จึงเข้าแสดงตัวและทำการจับกุม พบของกลางอาวุธ​ปืนซิกซาวเออร์ 1​ กระบอก​, กระสุนปืน​ 16​ นัด

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสืบสวนขยายผลจากผู้เสพยาเสพติดจนทราบว่านายประเสริฐ​ ลอมาเละ​ อายุ 39 ปี มีพฤติกรรมครอบครองและจำหน่ายยาเสพติด จึงได้ขออนุมัติหมายค้นศาลจังหวัดนนทบุรี และเข้าทำการขอตรวจค้น เมื่อพบเจ้าหน้าที่ตำรวจในที่พักดังกล่าว ผู้ต้องหาได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจทันที​ จำนวน 2​ นัด​ พร้อมพูดตะโกนว่า​ “กูยอมตาย​ กูไม่ยอมติดคุก​” หลายครั้ง​ ระหว่างนั้น​ บิดา​ของผู้ต้องหากับอดีตผู้ใหญ่​บ้าน​ ผู้ใหญ่​บ้าน​ มาช่วยเจรจาจนเวลาผ่านไปประมาณ​ 2​ ชม.​ จึงยอมออกมามอบตัว​และสามารถเข้าจับกุมตัวได้พร้อมอาวุธปืนดังกล่าว โชคดีไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บเกิดขึ้น

ซึ่งคลิปภาพขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนเข้าปิดล้อมจับกุม โดยภายในที่พักผู้ต้องหายังคงอยู่ด้านในหลังยิงปืนใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ จำนวน 2 นัด และได้มีการเจรจาเกลี้ยกล่อมประมาณ 20 นาที จึงได้ยอมจำนนออกมามอบตัวกับทางเจ้าหน้าที่ ตรวจสอบวิถีกระสุนผู้ต้องหานั่งอยู่ปลายเตียง แต่วิถีกระสุนพุ่งตรงไปที่หน้าต่างตู้คอนเทนเนอร์ซึ่งเป็นจุดที่เจ้าหน้าที่ยืนอยู่ ไม่สอดคล้องกับที่ผู้ต้องหาแจ้งว่าจะยิงตัวเอง เพราะถ้ายิงตัวเองวิถีกระสุนต้องพุ่งใส่กำแพงทึบข้างเตียงนอน

นายประเสริฐ​ ลอมาเละ​ อายุ 39 ปี ผู้ต้องหา ให้การว่า ยาบ้าตนเคยเสพมาแล้ว แต่ตอนนี้ซื้อยาไอซ์มาเสพแทนและมีกลุ่มเพื่อนมาขอซื้อต่อตนก็แบ่งให้ และที่ยิงปืนเมื่อเช้านี้ไม่ได้ยิงใส่ตำรวจ จะยิงตัวเองเพราะกลัว ไม่อยากติดคุก ตนจึงยิงออกไป 2 นัด โดยอาวุธปืนนั้นซื้อมาจากเพื่อน

เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ จึงได้ตั้งข้อกล่าวหาว่าพยายามฆ่าเจ้าพนักงาน ต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานในขณะปฏิบัติหน้าที่ มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาต เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์และยาบ้า) จากนั้นจึงได้ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon