พบแล้วทอง! ที่แท้ซุกบ้านพ่อแม่ที่ลพบุรี

กรณีตำรวจจับกุมนายประสิทธิชัย เขาแก้ว ผู้อำนวยการโรงเรียนประถมแห่งหนึ่งใน จ.สิงห์บุรี ที่เป็นคนร้ายบุกยิงปืนชิงทองคำน้ำหนักกว่า 28 บาท เป็นเงินมูลค่า 6.8 แสนบาท ไปจากร้านทองออโรร่า สาขาห้างโรบินสัน จ.ลพบุรี เมื่อวันที่ 9 มกราคมที่ผ่านมา จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย และบาดเจ็บหลายราย

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 21.00 น.วันที่ 22 มกราคม พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป.กล่าวว่า คืนนี้จะมีกำลังตำรวจรักษาการ ร่วมกับหน่วยปฏิบัติการพิเศษหนุมาน คอยดูแลนายประสิทธิชัย ตลอดเวลาการคุมขังในคืนนี้ ขณะที่สำนวนการสอบสวนดำเนินคดีนั้น ได้รับโอนมาอยู่ในความรับผิดชอบของพนักงานสอบสวนกองปราบปรามแล้ว เมื่อสอบสวนผู้ต้องหาที่ จ.ลพบุรี เสร็จสิ้น ก็จะนำตัวไปคุมขังที่กองบังคับการปราบปราม หากไม่มีข้อติดขัดก็จะนำตัวผู้ต้องหาไปขออำนาจศาลอาญา ถนนรัชดา ฝากขังผัดแรกภายในวันที่ 24 มกราคมนี้

มีรายงานว่า ภายหลังการจับกุมนายประสิทธิชัย ตำรวจได้สอบสวนขยายผลเพื่อติดตามหาของกลางต่างๆ ที่ผู้ต้องหาได้กระจายทิ้งไว้ตามแต่ละจุด โดยพบเสื้อผ้าและกางเกงที่สวมใส่ในวันก่อเหตุ ภายในซอยโยธาธิการลพบุรี ต.กกโก อ.เมือง จ.ลพบุรี

ล่าสุดเจ้าหน้าที่พบทองของกลางอยู่ที่บ้านพ่อและแม่ของผู้ต้องหา ในพื้นที่ จ.ลพบุรี หลังจากเมื่อช่วงบ่ายผู้ต้องหาให้การโดยอ้างว่าได้นำทองไปทิ้งในแม่น้ำน้อย ใต้สะพานบางระจัน อ.เมือง จ.สระบุรี ซึ่งตำรวจได้ค้นหาตั้งแต่เมื่อเวลา 13.00น.ที่ผ่านมาแล้วไม่พบทองรูปพรรณแต่อย่างใด

 

 

บทความก่อนหน้านี้ผู้อ่านเห็นใกล้เคียงกัน มีทั้งเชื่อ และไม่เชื่อ ว่ามีการดีลกันระหว่างฝ่ายค้านกับรัฐบาล เรื่องศึกซักฟอก
บทความถัดไปจากใจ “ประวิทย์” ถึง สรยุทธ “ขอให้ผ่านช่วงเวลาลำบาก กลับมาทำประโยชน์ให้สังคม”