สลด ทหารเก่าลุยโจรขึ้นบ้าน ยิงปืนขู่แต่ถูกยิงสวน ดับคาระเบียง สลด ตายซ้ำรอยลูก!

ผู้สื่อข่าวรายงาน เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 29 มิ.ย 59 พ.ต.ต อธิราช นาคศรี สว.สอบสวน ส.ภ ศรีสมเด็จ จ.ร้อยเอ็ด ได้รับแจ้งว่ามีเหตุยิงกันกันตายที่บ้านเลขที่ 299 หมู่ที่ 7 บ้านโพธิ์สัยน้อย ต.โพธิ์สัย อ.ศรีสมเด็จ จ.ร้อยเอ็ด จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและเดินทางพร้อมด้วยชุดสืบสวน แพทย์เวรจากโรงพยาบาลศรีสมเด็จและเจ้าหน้าที่กู้ภัยอโสกรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูน 2 ชั้นบริเวณระเบียงบ้านชั้นที่ 2 พบศพ นาย วิชิต บำรุงสานต์ อายุ 63 ปี ในสภาพสวมเสื้อคอกลมสีขาวกางเกงกีฬาขาสั้นถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่หน้าผากทะลุด้านหลังนอนเสียชีวิตจมกองเลือดอยู่คาระเบียงบ้าน ขณะที่จากสอบสวน นางสิริลักษณ์ บำรุงสานต์ ซึ่งเป็นภรรยาของผู้ตายทราบว่าก่อนเกิดเหตุตนเองและสามีได้นอนอยู่ที่ห้องด้านล่างของตัวบ้านส่วนลูกชายก็นอนอยู่ในห้องของตนเองแต่เมื่อเวลาประมาณ 02.30 น. ได้ยินเสียงคล้ายมีคนจะมางัดบ้านจึงลุกขึ้นมาดูและพบว่ามีผู้ชายเดินวนไปวนมาอยู่หน้าบ้านซึ่งมีรถยนต์ของตนเองและของลูกชายจอดอยู่และมีท่าทางต้องสงสัย หลังจากนั้นสามีของตนเองจึงได้ไปหยิบปืนพกประจำกายที่อยู่ภายในห้องจากนั้นได้ขึ้นไปที่ระเบียงชั้น 2 ของบ้านเพื่อที่จะได้มองเห็นตัวคนร้ายได้ชัดโดยที่ตนเองก็เดินตามหลังขึ้นไปด้วยหลังจากนั้นสามีจึงให้ตนหลบอยู่ภายในห้องบนชั้น 2 ของบ้านส่วนสามีได้เดินออกมาที่ระเบียงชั้น 2 ของบ้านจากนั้นจึงได้นั่งคลุกเข้าและยิงขู่ไปที่คนร้ายจำนวน 2 นัดเมื่อได้ยินเช่นนั้นคนร้ายได้ยิงสวนขึ้นมาที่สามีของตนเองจำนวน 2 นัดกระสุนได้พุ่งเข้าหน้าผากทะลุด้านหลังจำนวน 1 หลังจนทำให้สามีล้มลงและเสียชีวิตทันทีส่วนคนร้ายได้อาศัยความมืดหลบหนีไป

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานตำรวจภูธรจังหวัดร้อยเอ็ดได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุเหตุเพื่อหาวิถีของกระสุนและพบกระสุนปืนขนาด 9 ม.ม ยี่ห้อ รูเกอร์ จำนวน 2 ปอกตกอยู่ที่สนามหญ้าหน้าบ้านจึงเก็บไว้เป็นหลักฐานและจะได้เร่งหาตัวคนร้ายมาดำเนินการทางกฎหมายต่อไป

สำหรับผู้ตายเป็นอดีตข้าราชการทหารสังกัดค่ายสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราชซึ่งเป็นพ่อของ พ.ต.ต. วิชญ์ศรุต บำรุงสานต์ อายุ 33 ปี พนักงานสอบสวน สภ.เมืองมหาสารคาม ถูกกลุ่มวัยรุ่นใช้ปืนยิงข่มขู่ ก่อนรุมทำร้ายร่างกายบาดจนเสียชีวิต ขณะเที่ยวงานสงกรานต์ในพื้นที่ อ.เมยวดี จ.ร้อยเอ็ด เมื่อวันที่ 14 เมษายน 2559 ที่ผ่านมา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon