จับแก๊งมังกรใช้คอนโดหรูปากน้ำลอบเปิดบ่อนพนันออนไลน์

เมื่อวันที่ 30 มกราคม ที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง(สตม.) พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม., พล.ต.ต.พิสิฐ ตันประเสริฐ รอง ผบช.สงป. ปฏิบัติราชการ สตม., พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง ผบก.ตม.3, พ.ต.อ.สัญชัย โชคขยายกิจ รอง ผบก.ตม.3,พ.ต.อ.ปริญญา กลิ่นเกษร ผกก.ตม.จว.สมุทรปราการ ร่วมแถลงผลจับกุมนายเย่ อายุ 27 ปี นายเหมย อายุ 27 ปี และนายจาง อายุ 28 ปี ทั้งหมดเป็นผู้ต้องหาชาวจีนลอบเปิดบ่อนพนันออนไลน์

พล.ต.ท.สมพงษ์ กล่าวว่า ชุดสืบสวนตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสมุทรปราการ สืบสวนทราบว่า ที่อาคารชุดแห่งหนึ่งในพื้นที่สำโรงเหนือ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ มีแก๊งคนจีนกลุ่มหนึ่งมักอาศัยอยู่ในห้องตลอดเวลา ไม่ออกไปไหน แต่หากออกไปเมื่อใด ก็จะนำอาหารพร้อมของใช้ต่างๆ กลับมาที่ห้องพักจำนวนมาก และจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบชาวจีนกลุ่มนี้มักจะเดินไปมาระหว่าง 2 ห้องที่อยู่ตรงข้ามกันตลอดเวลา เมื่อตรวจสอบค่าไฟฟ้าก็พบว่ามีค่าสูงผิดปกติจากห้องพักอื่นในชั้นดังกล่าว จึงรวบรวมหลักฐานขอหมายค้นจากศาลจังหวัดสมุทรปราการที่ 44/2563 ลงวันที่ 29 มกราคม 2563 และขอเข้าตรวจค้นห้องพักเลขที่ 2701 และ 2733 ผลการตรวจค้นพบชาวจีนทั้ง 3 กำลังนั่งทำงานหน้าคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค 4 เครื่อง และมีหน้าจอคอมพิวเตอร์จำนวน 2 เครื่อง พร้อมโทรศัพท์มือถืออีก 21 เครื่อง ที่เปิดใช้งานโดยหน้าจอเป็นเกมส์พนันออนไลน์ซึ่งมีผู้เล่นคนจีนจำนวนมาก

สอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้สนทนากับผู้เล่นผ่านแอพฯ วีแชท โดยให้โอนเงินเข้าบัญชีที่ผูกไว้ในระบบ และพวกตนจะได้เงินจากส่วนต่างในการแลกเปลี่ยนเงินหยวนกับเงินที่ใช้เล่นในเกมส์การพนัน มีเงินหมุนเวียนในบัญชีประมาณ 22,000 หยวน คิดเป็นเงินไทยประมาณ 110,000 บาท และได้เปิดเว็บพนันตลอด 24 ชั่วโมงมาแล้วกว่า 3 เดือน โดยแบ่งกันทำงานเป็นกะคนละ 8 ชม.

เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหา “เป็นบุคคลต่างด้าวทำงานโดยไม่มีใบอนุญาตทำงาน” จับกุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.สำโรงเหนือ ดำเนินคดี

Advertisement

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image