เผย’ชายคลั่ง’ ครอบครองปืน 4 กระบอก ตร.จ่อถอนใบอนุญาต

ความคืบหน้าเหตุชายคลั่งยิงปืนมั่วกลางซอยจุฬา 10 เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาเมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 14 กุมภาพันธ์ ที่ สน.ปทุมวัน

พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น.เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ให้พี่ชายของนายเอกชัย จารึกศิลป์ อายุ 48 ปี ผู้ต้องหาเข้าไปที่เรียกกล่อมเป็นเวลาประมาณ 1 ชั่วโมง เจ้าตัวจึงสงบอารมณ์และยอมมอบตัวกับตำรวจ เมื่อเข้าตรวจสอบพบว่าผู้ต้องหาครอบครองอาวุธปืนที่จดทะเบียนทั้งหมด 4 กระบอก ใช้ในตอนเกิดเหตุ 2 กระบอกคือปืนชนิดโคลท์ .45 และปืนกล็อก 9 มม.โดยยิงแบบไร้ทิศทางประมาณ 30-40 นัด จากนี้จะเสนอขอเพิกถอนใบนุญาตถือครองอาวุธปืนของผู้ต้องหาทั้งหมด เนื่องจากเป็นพฤติกรรมที่อันตรายต่อประชาชน โดยเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานอยู่ระหว่างตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุอีกครั้ง เบื้องต้นจากการพูดคุยกับผู้ต้องหาพบว่ามีอาการปกติและอารมณ์เย็นลง ระบุว่าสาเหตุที่ยิงนั้นเป็นเพราะมีปัญหาส่วนตัว ปัญหาครอบครัวและการค้า จากนี้จะส่งตัวผู้ต้องหาไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลตำรวจเพิ่มเติมโดยเจ้าหน้าที่เตรียมแจ้งข้อหา “พกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะ และยิงปืนโดยไม่มีเหตุอันควร” ส่วนความเสียหายอยู่ระหว่างตรวจสอบ เพราะไม่ทราบว่ากระสุนปืนออกไปนั้นไปตกกระทบทรัพย์สินผู้ใดหรือไม่

ผู้สื่อข่าวถามว่าเหตุการณ์ในครั้งนี้เป็นพฤติกรรมเลียนแบบเหตุกราดยิงที่เทอร์มินัล 21 โคราช หรือไม่ รอง ผบช.น.กล่าวว่า จากการสอบถามผู้ต้องหาระบุว่ายิงปืนไปเพื่อระบายความเครียดเท่านั้น ไม่ได้มีเจตนาก่อเหตุยิงผู้ใด จึงฝากขอโทษสังคมด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ก้างตำคอ วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563 : โดย นายเสียม
บทความถัดไป‘อนุทิน’ ลั่นฟัน ‘คลินิกอุ้มบุญ’ เถื่อน ถามผิดพลาดใครรับผิดชอบ