โจ๋ 18 ควงอีโต้ชิงเงินเซเว่น แต่ไม่รอด โดน พนง.รวบ

โจ๋ 18 ควงอีโต้จี้ชิงเงินเซเว่น แต่ไม่รอดโดน พนง.รวบ

เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ต.ท.ญาณพล พลเยี่ยม สว.(สอบสวน) สน.เพชรเกษม รับแจ้งเหตุคนร้ายบุกเดี่ยวชิงเงินภายในร้านสะดวกซื้อที่ปากซอยเพชรเกษม 63 แขวงหลักสอง เขตบางแค กรุงเทพมหานคร ได้เงินสดไปจำนวน 1,690 บาท แต่พนักงานร้านสะดวกซื้อสามารถจับตัวเอาไว้ได้ จึงไปตรวจสอบพบคนร้ายเป็นชาย อายุ 18 ปี สวมเสื้อยืดสีดำ เสื้อคลุมสีดำทับ กางเกงขายาวสีดำ รองเท้าผ้าใบ ได้ขี่รถจักรยานยนต์สีเหลือง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน มาจอดที่บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อ และใช้มีดอีโต้จี้พนักงานร้านก่อนจะได้เงินสดไป 1,690 บาท แต่พนักงานร้านสะดวกซื้อช่วยกันจับตัวเอาไว้ได้ และนำส่งตำรวจ

นายชัยพงษ์ กาบิลพงษ์ อายุ 23 ปี พนักงานร้านสะดวกซื้อ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตัวเองและเพื่อนพนักงานอีกคนอยู่ที่เคาน์เตอร์ แล้วคนร้ายก็เดินเข้ามา โดยสวมหมวกกันน็อกแบบเต็มใบ หยิบขนมมา 1 ห่อ และวางที่เคาน์เตอร์ ก่อนจะชักมีดออกมาจากเอว พร้อมกับบอกให้เอาเงินออกมา แต่ตัวเองได้พูดย้ำกับคนร้ายให้คิดดีๆ ก่อนลงมือ คนร้ายยืนยันจะเอาเงินพร้อมกับเดินเข้ามาด้านในเคาน์เตอร์ และหยิบเงินออกไป จึงได้อาศัยช่วงจังหวะนั้นเข้าแย่งมีดและเกิดการต่อสู้จนไปชนเข้ากับประตูจนกระจกแตก และสามารถจับตัวเอาไว้ได้

สอบสวนคนร้ายเบื้องต้นทราบว่าที่ลงมือก่อเหตุนั้นเพราะจะนำเงินไปใช้หนี้ พนักงานสอบสวนจึงแจ้งข้อหา “ชิงทรัพย์โดยอาวุธ และใช้ยานพาหนะ” ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon