รวบแล้วหนุ่มหนีมา 10 ปี เที่ยวน้ำตกปะทะเจ้าถิ่นต่างเมา ชักปืนยิงพลาดถูกนักท่องเที่ยวเจ็บ

เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ ที่กองบังคับการปราบปราม(บก.ป.) พ.ต.อ.วิระชาญ ขุนไชยแก้ว ผกก.6 บก.ป.,พ.ต.ต.พัฒษพงศ์ เสนีแสนเสนา สว.กก.6 บก.ป.ร่วมกันจับกุมนายศราวุฒิหรือเก้า (สงวนนามสกุล) อายุ 32 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสุราษฎร์ธานีที่ 336/2553 ลงวันที่ 7 มิถุนายน 2553 ในข้อหา “ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และมีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร” จับกุมได้หน้าอู่รถยนต์ หมู่ 2 ถนนเลียบคลองชลประทาน ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

เมื่อกลางเดือนเมษายนปี 2553 นายศราวุฒิ พร้อมกลุ่มเพื่อนได้ไปเที่ยวกันที่น้ำตกหัวคลอง ต.ดอนสัก อ.ดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อไปถึงต่างก็พากันนั่งพักผ่อนกินดื่มสุรา จนมึนเมา ก็มีวัยรุ่นอีกกลุ่มหนึ่งเข้ามาในสถานที่เดียวกัน ซึ่งนายศราวุฒิ และกลุ่มเพื่อนไม่เคยรู้จักมาก่อน ทราบเพียงว่าเป็นกลุ่มวัยรุ่นที่มีอิทธิพลในพื้นที่ ที่มานั่งดื่มสุราในบริเวณใกล้เคียงกัน ก่อนจะกระทบกระทั่งมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง และต่างฝ่ายต่างมีอาการมึนเมา กลุ่มของนายศราวุฒิ จึงชักอาวุธปืนที่ติดตัวมายิงเข้าใส่กลุ่มวัยรุ่นอีกฝ่าย ในขณะที่ชุลมุนกันนั้น กระสุนปืนไปถูกคู่กรณีได้รับบาดเจ็บ และยังพลาดไปถูกนักท่องเที่ยวในพื้นที่ดังกล่าวจนได้รับบาดเจ็บ แล้วกลุ่มของนายศราวุฒิ จึงหลบหนีออกนอกพื้นที่จนเวลาล่วงเลยมา 10 ปี

ต่อมาชุดจับกุมสืบทราบว่านายศราวุฒิ มาทำงานอยู่ที่อู่รถยนต์แห่งหนึ่ง จึงไปสังเกตการณ์แล้วจับกุมนายศราวุฒิ ได้ระหว่างเดินขนของอยู่หน้าอู่ดังกล่าว สอบสวนผู้ต้องหาให้การปฎิเสธตลอดข้อกล่าวหาจึงคุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ดอนสัก ดำเนินคดีต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้บ่ายโมงตรงพรุ่งนี้ “ช่อ” อภิปรายไม่ไว้วางใจนอกสภา ศูนย์ประสานงานอนาคตใหม่ฝั่งธน
บทความถัดไป‘เชียงราย’ ประกาศ 60 วัน ‘ห้ามเผา’ วันแรกไร้เผา แต่หมอกควันยังครึ้ม