รวบ 2 ลูกน้อง’เสี่ยโป้’ยิงใส่ก๊วนหน้าวัดจันทร์ฯ แค้นโพสต์เฟซด่า’ลูกพี่’

เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล(บช.น.) พล.ต.ต.นิตินันท์ เพชรบรม พล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ รองผบช.น. แถลงข่าว พ.ต.อ.ลือศักดิ์ ดำเนินสวัสดิ์ ผกก.สน.ภาษีเจริญ จับกุมนายวรรลภ หรือขัน มณีธีรพงศ์ อายุ 24 ปี และนายเอก (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี ข้อหาร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันพาอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมของกลางอาวุธปืนพกสั้น ยี่ห้อกล็อก ขนาด 9 มม. 1 กระบอก พร้อมกระสุนปืน 10 นัด อาวุธปืนพกสั้น ยี่ห้อคิมเบอร์ ขนาด 11 มม. 1 กระบอก พร้อมกระสุนปืน 5 นัด

พ.ต.อ.ลือศักดิ์ เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากวันที่ 16 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา มีกลุ่มคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้รถจยย.เป็นยานพาหนะหลายคัน ก่อเหตุใช้ปืนยิงเข้าใส่กลุ่มวัยรุ่นหลายนัดที่นั่งจับกลุ่มกันอยู่ที่บริเวณหน้าวัดจันทร์ประดิษฐาราม ซอยเพชรเกษม 48 เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย ฝ่ายสืบสวนสน.ภาษีเจริญ ร่วมกับ กก.สส.บก.น.9 ตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุ และหาเบาะแสจนทราบว่า กลุ่มที่ก่อเหตุคือ นายเล้ง นายแบงค์ นายกู๋ นายวรรลภ และนายเอก (นามสมมติ) พนักงานสอบสวนสน.เพชรเกษม จึงรวบรวมพยานหลักฐานขอศาลอนุมัติหมายจับ ชุดสืบสวนทราบว่า นายวรรลภ และนายเอก หลบหนีมาอยู่บริเวณกลางซอยเพชรเกษม 48 แยก 4-7 แขวงบางด้วน เขตภาษีเจริญ กทม. จึงนำกำลังเข้าจับกุมพร้อมขยายผลยึดอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ 2 กระบอก ผู้ต้องหานำไปทิ้งไว้ที่บริเวณท้ายซอยเพชรเกษม 58

ผกก.สน.ภาษีเจริญ กล่าวต่อว่า จากการสอบสวนนายวรรลภ ให้การปฏิเสธ ส่วนนายเอก ให้การรับสารภาพว่า ร่วมก่อเหตุใช้ปืนยิงเข้าใส่กลุ่มวัยรุ่นที่บริเวณหน้าวัดจันทร์ประดิษฐาราม สาเหตุเกิดจากมีการท้าทายกันในเฟซบุ๊ก ส่วนที่มีกระแสข่าวว่าตั้งประเด็นปมสาเหตุมาจาก 1 ในผู้ที่ถูกยิงได้รับบาดเจ็บไปโพสต์เฟซบุ๊กตำหนิ นายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ หรือเสี่ยโป้ เรื่องไม่ดูแลลูกน้องจนถูกทำร้ายร่างกายที่สปป.ลาว นายเอก ให้การว่าเสี่ยโป้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง เพราะนายเอก รู้สึกโกรธแค้นแทนเสี่ยโป้เพราะคู่กรณีไปโพสต์ตำหนิลูกพี่ จึงพาพวกไปยิงถล่มดังกล่าว พนักงานสอบสวนนำตัวไปขออำนาจศาลฝากขัง ที่ศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง

มีรายงานว่า ฝ่ายสืบสวนอยู่ระหว่างขยายผลที่มาของอาวุธปืนทั้ง 2 กระบอก เพราะจากการตรวจสอบพบว่าผู้ต้องหาไม่ได้เป็นเจ้าของปืน รวมทั้งติดตามจับผู้ที่ร่วมก่อเหตุที่เหลือมาดำเนินคดี และยังไม่เชื่อคำให้การผู้ต้องหาว่า ลงมือทำเพราะโกรธคู่กรณีแทนเสี่ยโป้ชุดสืบสวนอยู่ระหว่างขยายผลเอาผิดผู้ที่เกี่ยวข้องมาดำเนินคดีต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon