คนจีนตกตึกโรงแรมกลางกรุง ยังไม่มีจนท.มาเก็บศพ หวั่นโควิด-19 ผงะ!พบ ‘แมสก์’ เต็มห้องคนตาย

เมื่อวันที่ 13 มีนาคม พ.ต.ท.หญิง ขนิษฐา เทพนวล สว.(สอบสวน) สน.มักกะสัน รับแจ้งเหตุชาวต่างชาติพลัดตกจากโรงแรมในซอยเพชรบุรี 47 (ซอยศูนย์วิจัย) แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กทม. จึงไปตรวจสอบพร้อมแพทย์ รพ.รามาธิบดี เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเป็นโรงแรมขนาดเล็ก ความสูง 7 ชั้น ติดริมถนน บริเวณทางเดินด้านข้างข้างโรงแรมพบศพ นายซินฟาซู อายุ 39 ปี ชาวจีน สวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงขาสั้นสีดำ นอนคว่ำหน้าจมกองเลือดอยู่ที่พื้นทางเดิน ตรวจสอบโดยรอบพบเศษกระจกแตกกระจายเกลื่อนพื้น และยังพบกระจกห้องพักชั้นที่ 6 แตก และพบรอยเลือดเปื้อนอยู่ที่ระเบียงชั้นที่ 2 เจ้าหน้าที่ต้องกันพื้นที่ไม่ให้ผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าใกล้ที่เกิดเหตุ

จากการตรวจสอบภายในห้องพัก ชั้น 6 ของโรงแรมดังกล่าวซึ่งเป็นห้องพักของผู้ตาย ภายในห้องมีหน้ากากอนามัยจำนวนมาก และยังพบโทรศัพท์มือถือสภาพแตกกระจายอยู่ที่พื้นห้อง เจ้าหน้าที่จึงประสานเจ้าหน้าที่ควบคุมโรคเข้าร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ เนื่องจากเป็นผู้ที่เดินทางมาจากเมืองฝูเจี้ยน ประเทศจีน ซึ่งถือว่าเป็นประเทศกลุ่มสุ่มเสี่ยงที่จะติดเชื้อไวรัสโควิด-19

จากการสอบสวนนายเอ (นามสมมุติ) รปภ.ที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุขณะที่ตนยืนปฏิบัติงานอยู่ฝั่งตรงข้ามโรงแรมดังกล่าว ได้ยินเสียงวัตถุกระแทกกระจกเสียงดังสนั่นหลายครั้ง เมื่อมองไปรอบๆ ก็ไม่พบอะไรผิดสังเกต ก่อนเห็นกระจกของโรงแรมร่วงลงมา จากนั้นเห็นอะไรบางอย่างสีดำตกลงมาจากอาคาร เมื่อวิ่งมาดูก็พบว่าเป็นคนจึงแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

รายงานข่าวว่า ผู้ตายเดินทางเข้ามายังประเทศไทยเมื่อวันที่ 5 มีนาคมที่ผ่านมา โดยเพิ่งเช็กอินที่โรงแรมแห่งนี้เพียงคนเดียวได้ 1 วันเท่านั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่พยายามประสานงานไปยังกรมควบคุมโรค ซึ่งเป็นหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุแต่ได้รับการปฏิเสธ โดยให้เจ้าหน้าที่ของ รพ.รามาฯ เป็นผู้ดำเนินการ แต่ รพ.ระบุว่าไม่สามารถเข้าดำเนินการได้เนื่องจากไม่มีอุปกรณ์ใดๆ ป้องกัน ทั้งนี้ กำลังอยู่ระหว่างประสานงานกับเจ้าหน้าที่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เวที ‘ราชดำเนิน’ ประกาศปิด 14 วันหลังพบเซียนมวยติดเชื้อ ‘โควิด-19’
บทความถัดไป“WDC” เปิดโชว์รูมพัทยาดึงกำลังซื้อชายฝั่งทะเลตะวันออก