รวบไกด์จีนลักลอบค้าแมสก์เกินราคาควบคุม

เมื่อวันที่ 20 มีนาคม ที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง ผบก.ตม.3 พ.ต.อ.รัชรพงศ์ เตี้ยสุด ผกก.สส.บก.ตม.3 พ.ต.ท.จิรพงศ์ รุจิรดำรงชัย รอง ผกก.สส.บก.ตม.3 แถลงจับกุมนายหวัง ห่าว อายุ 40 ปี ชาวจีน อาชีพมัคคุเทศก์ ข้อหาจำหน่ายหน้ากากอนามัยทางการแพทย์ที่ผลิตในประเทศไทยจำหน่ายปลีกในราคาสูงกว่า 2.50 บาท ซึ่งเป็นสินค้าควบคุมจริง จับกุมได้ที่บ้านเช่าแห่งหนึ่ง ถนนบางพลี-กิ่งแก้ว ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เมื่อวันที่ 10 มีนาคม ที่ผ่านมา
พล.ต.ท.สมพงษ์กล่าวว่า ตำรวจ กก.สส.บก.ตม.3 รับแจ้งจากสายลับว่ามีนายทุนชาวจีนลักลอบจำหน่ายหน้ากากอนามัยทางการแพทย์ที่ผลิตในประเทศไทย ราคาชิ้นละ 15 บาท ซึ่งเป็นราคาที่สูงกว่ากฎหมายกำหนด และจำหน่ายให้กับลูกค้าที่สั่งซื้อตั้งแต่ 10,000 ชิ้น ขึ้นไปเท่านั้น จากนั้นให้สายลับติดต่อซื้อหน้ากากอนามัยจำนวน 30,000 ชิ้น ชาวจีนขายสินค้าราคาชิ้นละ 15 บาท จากนั้นนัดหมายรับสินค้าก่อนจะเข้าจับกุม
พ.ต.ท.จิรพงศ์กล่าวว่า สอบถามผู้ต้องหาสารภาพว่ากักตุนหน้ากากอนามัยไว้ เนื่องจากมีอาชีพเป็นไกด์มักจะนำสินค้าไทยที่เป็นความต้องการตลาดจีน ขายส่งออกอยู่เป็นประจำแต่ครั้งนี้ทางรัฐบาลไทยสั่งห้ามนำหน้ากากอนามัยส่งออกนอกประเทศ จึงเอาส่วนที่เหลือ 37,600 ชิ้น ทยอยขายภายในประเทศไทยจนถูกจับกุมดังกล่าว เบื้องต้นนำตัวผู้ต้องหาส่ง กก.สส.บก.ตม.3 พร้อมของกลางให้พนักงนสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ยอดเบี้ยวหนี้กยศ.พุ่ง7.8หมื่นล. ‘เอกชน-รัฐ’9.5พันแห่งหัก 4.6แสนผู้กู้
บทความถัดไปคอลัมน์ Taste Test : ออเนอร์ เมจิก วอทช์ 2 นาฬิกาอัจฉริยะคู่ใจคนออกกำลังกาย