น.1เตรียมหารือผู้ว่าฯกทม.ตั้งจุดตรวจสกัดรอบกทม. เผยทำความเข้าใจปชช.มีปัญหาจราจร

เมื่อวันที่ 26 มีนาคม ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. เปิดเผยเกี่ยวกับมาตรการเฝ้าระวังป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 ว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจนครบาลมีการเข้าร่วมกับทางกองทัพภาคที่ 1 ในการฉีดสารเคมีในพื้นที่สาธารณะฆ่าเชื้อช่วงเวลา 01.00 – 04.00 น.ทุกวัน และเจ้าหน้าที่ตำรวจนครบาลช่วยดำเนินการตรวจสอบสถานที่ เสี่ยงที่จะต้องปิดชั่วคราวตามคำสั่งกรุงเทพมหานคร ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจนครบาลทำการตรวจสอบกันมาโดยตลอดเบื้องต้นก็ได้รับความมือเป็นอย่างดีและไม่มีการฝ่าฝืน

ผบช.น. กล่าวอีกว่าตำรวจนครบาลทำการตรวจสอบการควบคุมไม่ให้จำหน่ายสินค้าเกินราคา ที่ผ่านมามีการจับกุมการขายหน้ากากอนามัยเกินราคาอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอดสามารถจับกุมผู้ต้องหาประมาณ 48 ราย มูลค่าประมาณ 1 ล้านบาท

พล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าวว่า ทางตำรวจนครบาลรับคำสั่งให้ทำการตั้งจุดตรวจจุดสกัดจุดคัดกรองในพื้นที่รอยต่อจังหวัดต่างๆ รอบกรุงเทพมหานคร ทั้งหมด 7 แห่ง โดยจะเดินทางไปหารือกับ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่ากรุงเทพมหานคร ฐานะเป็นผู้อำนวยการตามพ.ร.ก.ฉุกเฉิน จะสั่งการตำรวจนครบาลดำเนินการเพิ่มเติมอย่างไร ซึ่งเมื่อคืนที่ผ่านมามีการเปิดด่านคัดกรองไว้ 3 จุด ในพื้นที่บก.น.2 บก.น.7 และบก.น.8 จึงยังอยู่ระหว่างการทำความเข้าใจและอาจจะมีปัญหาเรื่องการจราจร จึงอยากขอความร่วมมือประชาชนที่ไม่มีความจำเป็นในการเดินทางขอให้อยู่บ้าน ส่วนมาตรการเพิ่มเติมอาจจะมีการตั้งด่านจุดตรวจจุดสกัดตามสถานีขนส่งและเปิดด่านเพิ่มอีก 3 จุด อย่างไรก็ตาม ต้องหารือกับผู้ว่ากรุงเทพมหานคร เนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นผู้ช่วยเจ้าพนักงาน การปฏิบัติต้องปฏิบัติร่วมกับเจ้าหน้าที่กรุงเทพมหานครต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image