คนร้ายไล่ก่อเหตุ!ขโมยตู้เติมเงินใน 3 อำเภอ ฉวยโอกาสคนอยู่ในบ้านตามพรก.ฉุกเฉิน

ลำปาง -วันที่ 3 เมษายน เวลา 07.30 น. พ.ต.ท.วิสิทธิ์ แลววฤทธิ์ สารวัตร (สอบสวน) สภ.เกาะคา อ.เกาะคา จ.ลำปาง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนของ สภ.เกาะคา ได้เข้าตรวจสอบเหตุ หลังได้รังแจ้ง ว่า มีคนร้ายขโมยตู้เติมเงินออกไป เหตุเกิดขึ้นที่ร้านขายของชำ ฝั่งตรงข้ามวัดม่อนเจดีย์ไชย เขตบ้านสองแควใต้ ต.นาแส่ง อ.เกาะคา จ.ลำปาง
เมื่อไปถึงพบเจ้าของร้านขายของชำ คือ นายไตรภพ อายุ 22 ปี ให้การว่า หลังจากออกมาเปิดร้านเช้าวันนี้ พบตู้เติมเงิน จำนวน 2 ตู้ ที่ตั้งไว้หน้าร้านได้หายไป โดยพบว่า คนร้ายได้ตัดสายไฟที่เชื่อมต่อกับตู้ดังกล่าว ก่อนที่จะยกออกไป สำหรับตู้ดังกล่าวนั้น คาดว่าจะมีเงินอยู่รวมกันประมาณ 10,000 บาท โดยเป็นเงินที่ชาวบ้านมาเติมเงิน จ่ายบิลค่าไฟ และค่าบิลต่างๆ ซึ่งตนตั้งใจจะเปิดตู้ออกเช้าวันนี้ เพื่อเก็บเงิน แต่ก็ไม่ทัน

ทั้งนี้ คาดว่าในช่วงที่ประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ทำให้ชาวบ้านหลายคนไม่ออกบ้านในช่วงกลางคืน และอยู่แต่ในบ้าน บางหลังก็นอนเร็ว จึงทำให้คนร้ายได้อาศัยจังหวะช่วงดังกล่าว ที่ผู้คนอยู่แต่ในบ้าน และปิดบ้านแล้ว ไม่ออกไป ก็เข้ามาก่อเหตุ

ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจใน จ.ลำปาง ยังได้รับแจ้ง ว่า ที่ในหมู่บ้านวังพร้าว ต.วังพร้าว อ.เกาะคา , บ้านต๋อ ต.น้ำโจ้ อ.แม่ทะ และหมู่บ้านใน อ.สบปราบ จ.ลำปาง ก็พบการก่อเหตุในลักษณะเดียวกันนี้อีก 4 ตู้ด้วย ซึ่งคาดว่า จะเป็นคนร้ายหลายเดียวกัน ที่ตระเวนก่อเหตุใน 3 อำเภอ ข้างต้น เพราะเป็นเวลาการก่อเหตุที่ไล่เลี่ยกัน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สืบสวน เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ธพว.ช่วยลูกค้าจากโควิด-19 พักชำระหนี้เงินต้นอัตโนมัติทุกราย 3 เดือน
บทความถัดไปนักกรีฑาญี่ปุ่นดีกรีเหรียญเงินโอลิมปิกเกมส์ติดเชื้อ ‘โควิด-19’