‘ฟอร์ด เส้นทางสีแดง’นำประชาชนชวดเยียวยาโควิด 5 พันบาทฟ้องศาลปกครอง

“ฟอร์ด เส้นทางสีแดง” นำปชช. ที่ไม่ได้เงินเยียวยาโควิด 5 พันบาทฟ้องศาลปกครองสั่งรัฐบาลจ่ายเงินทุกกลุ่มอาชีพ อ้างต้องเท่าเทียมไม่เลือกปฏิบัติ

เมื่อเวลา 10.35 น.วันที่ 16 เมษายน ที่ศาลปกครอง ถ.เเจ้งวัฒนะ นายอนุรักษ์ เจนตวนิชย์ หรือ ” ฟอร์ด เส้นทางสีแดง ” ผู้ก่อตั้งพรรคเส้นทางสีแดงนำสมาชิกพรรค และประชาชนจำนวน 20 คน ซึ่งอ้างว่าไม่ได้รับเงินเยียวยา 5,000 บาทจาก โครงการ “เราไม่ทิ้งกัน”ของรัฐบาลและผู้ที่ถูกระบบลงทะเบียนโครงการดังกล่าวปฏิเสธ เข้ายื่นฟ้อง คณะรัฐมนตรี กระทรวงการคลัง ต่อศาลปกครองขอให้มีคำสั่งให้รัฐบาลจ่ายเงินเยียวยาให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบทุกคน

นายอนุรักษ์ กล่าวว่า การจ่ายเงินเยียวยา 5,000 บาทของรัฐบาล มีประชาชนเพียง 2 ล้านคนหรือคิดเป็นร้อยละ 3 ของประชาชนทั้งประเทศเท่านั้นที่ได้รับเงินเยียวยา ขณะเดียวกันผู้ที่เข้าเกณฑ์เมื่อลงทะเบียนแล้วกลับทุกระบบปฏิเสธ โดยระบุว่าเป็นเกษตรกร หรือนักศึกษา ทั้งที่มีประกอบอาชีพค้าขายทำให้เกิดความเดือดร้อน ซึ่งในความเป็นจริงแล้วทางกลุ่มเห็นว่าผู้ที่เดือดร้อน จากการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 คือคนทั้งประเทศ รัฐบาลจึงควรจ่ายเงินเยียวยาให้กับคนทุกกลุ่มอาชีพเพราะถือเป็นผู้ที่เสียภาษีและมีสิทธินั้น ซึ่งก็มาเป็นผู้ร่วมฟ้องในวันนี้ด้วยเช่นกันเพื่อให้เกิดความเท่าเทียม ไม่เลือกปฏิบัติอย่างที่รัฐบาลทำอยู่ โดยได้มีการขอให้ศาลกำหนดมาตรการคุ้มครองชั่วคราวก่อนมีคำพิพากษา สั่งรัฐบาลจ่ายเงินเยียวยาให้กับประชาชน ผู้ได้รับผลกระทบโดยเร็ว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image