ศาลตัดสิน จำคุก ‘ดีเจภูมิ’ 4 ปี ปรับ 4 หมื่นบาท ปมตกปลา หมู่เกาะชุมพร (ชมคลิป)

ศาลตัดสิน จำคุก ‘ดีเจภูมิ’ 4 ปี ปรับ 4 หมื่นบาท ปมตกปลาเขตอุทยานหมู่เกาะชุมพร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณี ดีเจภูมิ  หรือ นายภูมิใจ ตั้งสง่า พร้อมพวก หลังอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร แจ้งความ 5 ข้อหา ปมตกปลาในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพรโดยไม่ได้รับอนุญาต

ล่าสุด ดีเจภูมิ ได้ลงคลิปในยูทูปเผยภาพขณะที่ตนเองพร้อมเพื่อนอีก 6 คน เดินทางไป จ.ชุมพร เพื่อฟังคำพิพากษาคดีดังกล่าว พร้อมเปิดเผยว่า ศาลตัดสินลงโทษสูงสุด คือ จำคุกคนละ 4 ปี ปรับคนละ 4 หมื่นบาท แต่ตนและเพื่อนยอมรับผิดทั้งหมดจึงได้ลดโทษกึ่งหนึ่ง เป็น จำคุก 2 ปี ปรับ 2 หมื่นบาท ศาลพิพากษาให้ ดีเจภูมิ พร้อมเพื่อนอีก 6 คน รอลงอาญา 2 ปี ซึ่งในระหว่าง 2 ปีที่รอลงอาญานั้น ในปีแรกต้องรายงานตัวทุกๆ 2 เดือน พร้อมบำเพ็ญประโยชน์ 36 ชั่วโมง และเสียค่าปรับไปทั้งหมด 120,000 บาท พร้อมถ่ายทำคลิปอีก 2 คลิป เพื่อโปรโมตเชิงอนุรักษ์ธรรมชาติไทย

ทั้งนี้ ทางดีเจ ภูมิ โพสต์ข้อความทางยูทูป โดยระบุว่า เมื่อประมาน 7-8 เดือนที่แล้ว หลังจากที่เกิดคดีล่าสัตว์ในเขตอุทยาน! วันนี้พี่และทุกคนก็ได้เดินทางมาที่จังหวัดชุมพรอีกครั้ง เพื่อรับฟังผลคำตัดสินพิพากษาที่จะออกมา!!! สุดท้ายแล้ว..ผลจะออกมาในทิศทางไหน? และบทสรุปของเรื่องนี้จะเป็นยังไง? เรามารับชมพร้อมกันที่นี่ครับ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon