ราชทัณฑ์จับแล้ว 1 นักโทษ ไต่ฝ้าเพดานคุกสว่างแดนดิน หลบหนี ตามล่าอีก 4

ราชทัณฑ์จับแล้ว 1 นักโทษ ไต่ฝ้าเพดานคุกสว่างแดนดิน หลบหนี ตามล่าอีก 4

เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า จากกรณีเมื่อวานนี้ (1 พ.ค.63) เกิดเหตุผู้ต้องขังหลบหนีจากเรือนจำอำเภอสว่างแดนดิน จ.สกลนคร จำนวน 5 ราย คือ 1.นายสุริยันต์ สุพรรณ์ประเสริฐ อายุ 33 ปี 2.นายวัฒนชัย พันภักดี อายุ 40 ปี 3.นายภานุพงษ์ โคตรชมภู อายุ 23 ปี 4.นายพัฒพงษ์ เกษ์คำใส อายุ 32 ปี และ 5.นายอนนท์ หลักคำ อายุ 42 ปี โดยมอบหมายให้ พ.ต.ท.ประวุธ วงศ์สีนิล รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ สนธิกำลังในพื้นที่เพื่อติดตามจับกุมตัวผู้ต้องขังหลบหนีให้ได้โดยเร็วที่สุดนั้น

พ.ต.อ.ณรัชต์กล่าวว่า ขณะนี้สามารถติดตามจับกุมผู้ต้องขังหลบหนีได้แล้ว 1 ราย คือ นายภานุพงษ์ โคตรชมภู อายุ 23 ปี โดยกรมราชทัณฑ์ได้ประสานความร่วมมือกับตำรวจภูธรจังหวัดสกลนคร และตำรวจจากกองบังคับการสืบสวนของตำรวจภูธรภาค 4 บุกเข้าจับกุมนายภานุพงษ์ได้ที่บ้านดงน้ำเย็น หมู่ 5 ตำบลคำตากล้า อำเภอคำตากล้า จังหวัดสกลนคร

พ.ต.อ ณรัชต์กล่าวอีกว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้เร่งกำลังติดตามผู้ต้องขังหลบหนีที่เหลืออีก 4 ราย และเน้นย้ำว่าหากมีการต่อสู้ขัดขืนอาจมีการใช้มาตรการขั้นเด็ดขาด คาดว่าจะสามารถจับกุมที่เหลือได้โดยเร็ว จึงขอความร่วมมือจากญาติและบุคคลใกล้ชิดของผู้ต้องขังเกลี้ยกล่อมขอให้เข้ามอบตัว และหากผู้ใดพบเห็นสามารถแจ้งเบาะแสได้ที่เรือนจำอำเภอสว่างแดนดิน หมายเลขโทรศัพท์ 0-95223-9535 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สรรพสามิตเผยผลปราบปรามจับกุมผู้กระทำผิดสุรากว่า 1 หมื่นคดี
บทความถัดไป‘อัศวิน’ เซ็นแล้วให้ซื้อขายเหล้า-เบียร์ สั่งปิดต่อสถานที่เสี่ยงโควิด