บุกจับอดีตพนง.ร้านกาแฟขายบุหรี่ไฟฟ้าผ่านออนไลน์

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 9 พฤษภาคม พล.ต.ต.ญาณพงศ์ โสมาภา ผู้บังคับการกองสารนิเทศ หัวหน้าชุดปฏิบัติการพิเศษ สคบ. พ.ต.อ.ชณาวิน พวงเพชร ผกก.สน.บางขุนนนท์ นำกำลังลงพื้นที่จับกุมน.ส.เอ(นามสมมุติ)และน.ส.บี(นามสมมุติ)ขณะนำสินค้าไปจัดส่งให้กับลูกค้าที่บริษัทขนส่งเอกชนแห่งหนึ่ง บริเวณสี่แยกไฟฉาย แขวงบ้านช่างหล่อ เขตบางกอกน้อย กทม.

พล.ต.ต.ญาณพงษ์ เปิดเผยว่า จากการเฝ้าติดตามของทางเจ้าหน้าที่ สคบ. มาเป็นระยะเวลานาน พบว่ามีการจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้าผ่านช่องทางเพจออนไลน์ โดยให้มีการสั่งซื้อและจัดส่งผ่านบริษัทส่งของเอกชน จึงร่วมกับตำรวจสน.บางขุนนนท์ ไปตรวจยึดและจับกุมผู้ค้าเป็นหญิง 2 คน ของกลางบุหรี่ไฟฟ้า 157 ชิ้น ก่อนจะขยายผลพบว่ามีการกักเก็บบุหรีไฟฟ้าไว้อีกจำนวนมากเพื่อสำหรับส่งลูกค้า ที่ห้องพักย่านถนนอิสรภาพ จึงนำกำลังไปตรวจยึด รวมมูลค่าประมาณ 1 ล้านบาท สอบสวนผู้ต้องหาให้การรับว่าสินค้าดังกล่าวมีนายทุนนำมาส่งให้ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะเร่งสืบสวนขยายผลต่อไป

พล.ต.ต.ญาณพงษ์ เปิดเผยอีกว่าผู้ต้องหาทั้ง 2 คนให้การรับสารภาพว่าหันมาเป็นผู้ค้าบุหรี่ไฟฟ้าเนื่องจากตกงานก่อนหน้าเป็นพนักงานร้านกาแฟ โดยมีนายทุนมาติดต่อให้เงินค่าจ้างเดือนละ 15,000 บาท ซึ่งทำมาแล้ว 4 เดือน และรู้ว่าการกระทำดังกล่าวผิดกฎหมาย แต่ไม่คิดว่าจะโดนจับกุม เบื้องต้นจะแจ้งข้อหา ฝ่าฝืนคำสั่งของคณะกรรมคุ้มครองผู้บริโภค เรื่อง การจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้า มีอัตราโทษจำคุก 3 ปี ปรับไม่เกิน 6 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ นำส่งพนักงานสอบสวน สน.บางขุนนนท์ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ตำรวจเรียกผู้ต้องสงสัยมือยิงพ่อค้ารับซื้อทุเรียนเมืองคอนสอบเข้ม
บทความถัดไป‘วัดพระธรรมกาย’ ถวายผักปลอดสารพิษสมทบหอฉันคณะสงฆ์ สนองพระดำริสมเด็จพระสังฆราช