สุดสะเทือนใจ ยายตาบอดป่วยติดเตียงนอนร่ำไห้กอดศพลูกชาย หลังสิ้นลมมาไม่ต่ำกว่า 3 วัน

สุดสะเทือนใจ ยายตาบอดป่วยติดเตียงนอนร่ำไห้กอดศพลูกชายขึ้นอืด หลังสิ้นลมมาไม่ต่ำกว่า 3 วัน ไม่ได้กินข้าวมา 2 วัน เพราะลูกเป็นคนหาให้

เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม พ.ต.ท.มนเดช มาแนม สว.(สอบสวน) สน.ลาดพร้าว รับแจ้งว่ามีชายเสียชีวิตภายในห้องเลขที่ 102/123 ชั้น 5 มหาทรัพย์คอนโด ซอยประเสริฐมนูกิจ 40 แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ จึงไปตรวจสอบพร้อมร่วมกตัญญู เมื่อไปถึงห้องพบศพ นายสุวรรณ คล้ายอ่ำ อายุ 54 ปี นอนเสียชีวิตบนฟูกมาแล้วราว 2-3 วัน สภาพศพเริ่มขึ้นอืด ส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้ง ข้างๆ กันมีนางวันดี อายุ 80 ปี มารดาตาบอด 2 ข้าง ป่วยติดเตียง นอนเอื้อมมือลูบศพลูกชายร่ำไห้แต่ไม่สามารถขยับตัวมากอดลูกชายได้

สอบถามนางวันดีกล่าวว่า ปกติลูกชายจะหาข้าวให้กิน แต่ตนไม่ได้กินข้าวมา 2 วันแล้ว เพิ่งรู้ว่าลูกเสียชีวิต เจ้าหน้าที่จึงนำนมมาให้ยายดื่ม และปลอบใจยายให้คลายความเศร้า

สอบสวนนายณรงค์เดช สว่างกมล อายุ 42 ปี เจ้าของอู่รถแท็กซี่ให้เช่า ผู้มาพบศพ ให้การว่า นายสุวรรณ ผู้ตาย เช่ารถแท็กซี่ตนขับวันละ 300 บาท เนื่องจากเป็นช่วงไวรัสโควิด-19 แพร่ระบาด คนขับรถแท็กซี่ก็หาเงินยาก โดยผู้ตายจอดรถไว้ที่คอนโดเพื่อมาดูแลแม่ตาบอดที่ป่วยติดเตียงช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ กระทั่งวันที่ 12 พฤษภาคมที่ผ่านมา ตนไม่สามารถติดต่อผู้ตายได้ เพราะจะบอกให้ไปทำเอกสารบัญชีธนาคารหลังทราบว่าผู้ตายได้รับเงินเยียวยา 5 พันบาท แต่เมื่อมาถึงเห็นประตูหน้าห้องเปิดอยู่ เมื่อชะโงกหน้าไปก็ได้กลิ่นเหม็นเน่า จึงเปิดประตูเข้าไปก็พบศพผู้ตายอยู่บนที่นอน มีแม่นอนอยู่ด้านข้างโดยที่ยังไม่รู้ว่าลูกชายเสียชีวิต ตนจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามา คาดว่าเจ้าตัวน่าจะมีโรคประจำตัวทำให้เสียชีวิต ทั้งนี้ ผู้ตายเป็นคนมีอัธยาศัยดี เป็นลูกคนเดียว อาศัยอยู่กับแม่ที่นี่สองคนมา 4-5 ปีแล้ว

ด้าน พ.ต.ท.มนเดชได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่บ้านมิตรไมตรีเพื่อพายายไปดูแลเนื่องจากไม่มีญาติ ส่วนศพผู้ตายจะนำส่งชันสูตรที่สถาบันนิติเวชเพื่อตรวจสอบสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ทูลกระหม่อมฯ ทรงโพสต์ ไทยน่าจะคลายล็อกดาวน์ได้แล้ว เพื่อให้นักท่องเที่ยวเข้ามาได้
บทความถัดไปด่วน! คำสั่งคลายล็อกเฟสสองประกาศแล้ว หดเวลาเคอร์ฟิวลง 1 ชม. เริ่ม 17 พ.ค.นี้