ตร.บางเขนหิ้ว’เสี่ยโป้’-เมีย พร้อมความเห็นสมควรสั่งฟ้องฐานฟอกเงิน

ตร.บางเขนหิ้ว’เสี่ยโป้’-เมีย พร้อมความเห็นสมควรสั่งฟ้องฐานฟอกเงิน ส่วนอีก 1 ผู้ต้องหาเป็นคนถือบัญชีเงิน นัดเเล้วไม่มาขอศาลออกหมายจับ

เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม พ.ต.อ.อรรถพล มีเสียง ผกก.สน.บางเขน เปิดเผยว่าในวันนี้พนักงานสอบสวนได้นำตัว นายเสี่ยโป้ โป้อานนท์ กับ น.ส.จุฑามาศ จันที ภรรยา พร้อมความเห็นสมควรสั่งฟ้องในคดีร่วมกันฟอกเงิน ไปยื่นพนักงานอัยการสำนักงานคดีพิเศษ ที่สำนักงานอันการสูงสุด ถ.รัชดาภิเษก เพื่อพิจารณาสั่งฟ้องผู้ค้องหาตามความผิด พ.ร.บ.ป้องกันเเละปราบปรามการฟอกเงิน2542 โดยก่อนหน้านี้ทางพนักงานสอบสวนได้เคยแจ้งข้อหา นายเสี่ยโป้ ไปตั้งแต่เมื่อช่วงเดือน ธ.ค.62 แล้วออกหมายเรียกนัดเจ้าตัวแต่ไม่ยอมมาพบ ก่อนที่จะมาพบพนักงานสอบสวนในวันนี้ พร้อมภรรยาซึ่งเป็นผู้ต้องหาร่วมกันกระทำผิด และวันเดียวกันนี้ก็ยังมีผู้ต้องหาที่เป็นเยาวชน 1 ราย ที่ทางพรักงานสอบสวนได้ส่งดำเนินคดีในอัยการศาลเยาวชนฯพิจารณาดำเนินคดีตามขั้นตอนกฎหมายของศาลเยาวชน ขณะเดียวกันทางพนักงานสอบสวนก็เตรียมขอศาลออกหมายจับผู้ต้องหาอีก 1 รายซึ่งเป็นผู้ถือบัญชีในกลุ่มผู้ต้องหาทั้งหมด หลังออกหมายเรียกตัวแล้วไม่ยอมมาพบพนักงานสอบสวนในวันนี้

สำหรับคดีดังกล่าวเป็นคดีที่ตำรวจ ศปอส.ตร.เข้าจับกุมดำเนินคดีนายเสี่ยโป้ กับพวกรวม 6 คน ในข้อหาจัดการเล่นพนันออนไลน์ หลังสืบสวนพบว่าเจ้าตัวได้โพสต์เฟซบุ๊กแชร์ลิงค์เล่นการพนันผ่านไลน์ และเปิดรับสมาชิกเข้ามาเล่นพนันผ่านแอพพลิเคชั่น STAR VEQAS เมื่อปี 2561 ก่อนส่งพนักงานสอบสวน สน.บางเขนดำเนินคดีก่อนหน้านี้มีการทำสำนวนพร้อมความเห็นสมควรสั่งฟ้องในความผิดตามพ.ร.บ.การพนัน เเต่ทางอัยการศาลแขวงดอนเมืองพิจารณาแล้วมีความเห็นตีกลับให้พนักงานสอบสวน สน.บางเขน ทำสำนวนดำเนินคดีต่อนายเสี่ยโป้ กับพวกฐานร่วมกันฟอกเงิน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้องอัยการคดีพิเศษ นัดฟังคำสั่ง “เสี่ยโป้-เมีย” ร่วมฟอกเงิน 22 มิ.ย.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หนุ่มแกร็บอัดคลิป โดนร้านซูชิดังไล่ให้ไปรอนอกร้าน
บทความถัดไปเริ่มแล้ว! สรรหาผู้ว่าธปท.คนใหม่ ชวนนักวิชาการ นักเศรษฐศาสตร์ เอกชนสมัครแข่งกับคนเดิม