รองผบช.น.เชื่อมีนศ.โดนแท็กซี่ขืนใจจริง สั่งทุกสน.ตรวจสอบ คาดยังไม่สะดวกแจ้งความ

เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ รอง ผบช.น. (กำกับดูแลงานสืบสวน) เปิดเผยว่า จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ข้อความเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับนักศึกษามหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่ง ถูกคนขับรถแท็กซี่ข่มขืนหลังจากเรียกรถแท็กซี่จากย่านทองหล่อกลับที่พัก โดยระบุว่า แม่ของผู้เสียหายสังเกตเห็นอาการผิดปกติของลูก นอกจากนี้ เจ้าของอู่รถแท็กซี่ยังปฏิเสธให้ข้อมูลคนขับรถแท็กซี่ดังกล่าว เนื่องจากให้เช่ารถแต่ไม่มีเอกสารยืนยันตัวตน ขณะที่สน.หัวหมาก ชี้แจงว่าเหตุดังกล่าวไม่ได้เกิดขึ้นในพื้นที่สน.หัวหมากนั้น

เบื้องต้นสอบถามพ.ต.อ.เลิศศักดิ์ เขียมทรัพย์ ผกก.สน.หัวหมาก ยืนยันว่า ไม่มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความเรื่องราวทำนองเดียวกับที่เป็นกระแสข่าว จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนท้องที่สน.ใกล้เคียง ที่คาดว่าจะเป็นพื้นที่เกิดเหตุ ลงพื้นที่ตรวจสอบ โดยเฉพาะในพื้นที่ย่านคลองตัน , พระราม 9 ซึ่งมีอู่รถแท็กซี่จำนวนมาก ขณะเดียวกัน สั่งการสน.ท้องที่ต่างๆในสังกัดนครบาล ตรวจสอบว่ามีการรับแจ้งความคดีลักษณะนี้หรือไม่ เบื้องต้น ยังไม่พบ แต่เชื่อว่าน่าจะมีเหตุการณ์เกิดขึ้นจริง แต่ผู้เสียหายอาจยังไม่สะดวกเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ อยากให้ผู้เสียหายเข้าแจ้งความ เพื่อให้ตำรวจติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็วที่สุด

นอกจากพื้นที่บช.น.แล้ว ทางพล.ต.ต.ชุมพล พุ่มพวง ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ สั่งการให้ตำรวจในพื้นที่ เร่งตรวจสอบการรับแจ้งเหตุเช่นเดียวกัน แต่จนถึงขณะนี้ ยังไม่มีรายงานว่ามีผู้เสียหายเข้าแจ้งความแต่อย่างใด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon