รวบหนุ่มสายเขียวปลูกกัญชาในกระถางแล้วขายออนไลน์ ช่วงโควิดระบาดยอดสั่งซื้ออื้อ

เมื่อวันที่ 18 มิถุนายน ที่กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ (บก.ปคม.) พ.ต.อ.อภิสัณฐ์ ไชยรัตน์ ผกก.5 บก.ปคม., พ.ต.ท.มนต์ชัย เพ็งเลิศ รอง ผกก.5 บก.ปคม.นำชุดสืบสวน กก.5 บก.ปคม.สนธิกำลังตำรวจสืบสวนภูธรภาค 8 จับกุมนายนันทพงศ์ พฤษวานิช หลังพบว่าเป็นคนขายกัญชาแห้ง, น้ำมันกัญชาและน้ำมันกัญชาแคปซูลผ่านเฟซบุ๊ก “รอยยิ้ม สีเขียว” ได้ที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่หมู่ 4 ต.สระแก้ว อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช

ผลการตรวจสอบภายในบ้าน พบต้นกัญชาปลูกอยู่ในกระถาง 41 ต้น, กัญชาแห้ง 1.5 กิโลกรัม, น้ำมันกัญชาบรรจุขวด 0.5 ลิตร, น้ำมันกัญชาบรรจุแคปซูล, เมล็ดกัญชา, อาวุธปืนลูกซองยาวพร้อมกระสุนปืน จึงควบคุมตัวนายนันทพงศ์ พร้อมยึดของกลางมาสอบปากคำ

สอบสวนนายนันทพงศ์ให้การว่า ได้ซื้อเมล็ดกัญชาแล้วมาปลูกในกระถาง ควบคุมระบบน้ำ แสง อุณหภูมิและความชื้นต่างๆ เพื่อให้กัญชาที่ผลิตมามีคุณภาพทั้งหมด 5 สายพันธุ์ ขายได้ราคากิโลกรัมละ 2,000-3,500 บาท โดยจะประกาศขายกัญชาแห้งและน้ำมันกัญชา หรือกัญชาแคปซูลผ่านทางเฟซบุ๊ก “รอยยิ้ม สีเขียว” และให้ผู้ที่จะซื้อโอนเงินผ่านธนาคารที่ตนเอง ซื้อบัญชีธนาคารของผู้อื่นมาใช้เพื่อรับโอนเงิน จากนั้นก็จะส่งสินค้าผ่านบริษัทขนส่งเอกชน ที่ผ่านมามีลูกค้าสั่งของจากทั่วประเทศ โดยเฉพาะช่วงโควิด-19 ระบาดจะมียอดสั่งซื้อมากเป็นพิเศษ

เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหา “ผลิตกัญชาเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฏหมายและมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยผิดกฏหมาย” ซึ่งผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ท่าศาลา ดำเนินคดี

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image