รวบอดีต อส.ตร.หนีคดี อ้างเป็นคอมมานโด อุ้ม 2 ผัวเมียยัดน้ำกระท่อมไถเงิน 5 หมื่น!

รวบอดีต อส.ตร.หนีคดี อ้างเป็นคอมมานโด อุ้ม 2 ผัวเมียยัดน้ำกระท่อมไถเงิน 5 หมื่น!

หนีคดี – เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป.สั่งการให้ พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป., พ.ต.ท.เอกพล ปัญจมานนท์ สว.กก.2 บก.ป. ร่วมกันจับกุม นายสุริยา อายุ 43 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาเลขที่ 489/2561 ลงวันที่ 28 พฤษภาคม 2561 ข้อหา “ร่วมกันกรรโชกทรัพย์ ร่วมกันหน่วงเหนี่ยวกักขัง, ร่วมกันข่มขืนใจฯ, บุกรุกเคหสถานในเวลากลางคืนและกระทำการเป็นเจ้าพนักงานโดยตนเองมิได้เป็นเจ้าพนักงาน” จับกุมได้ที่บ้านพักใน อ.เมือง จ.ราชบุรี

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 27 มกราคม 2561 นายสุริยา ซึ่งเป็นอาสาสมัครตำรวจ สน.แห่งหนึ่งย่านเลียบทางด่วนรามอินทรา ได้ร่วมกับนายสุรศักดิ์ ข่มขู่กรรโชกทรัพย์สามีภรรยาเจ้าของร้านอาหารข้าวแกง ภายในชอยรามคำแหง 24 โดยทำทีเข้าตรวจค้นภายในร้านแล้วพบน้ำกระท่อม ก่อนนำสามีภรรยานั่งรถไปด้วยกัน แล้วอ้างตนเป็นตำรวจคอมมานโด ข่มขู่รีดเงิน 5 หมื่นบาทแลกกับการปล่อยตัว แต่ผู้เสียหายมีเงินไม่พอจึงให้ไปไม่ครบ ก่อนถูกปล่อยตัวแล้วไปแจ้งความกับตำรวจให้ช่วยตรวจสอบ แต่กลับไม่พบประวัติว่านายสุริยากับพวกนั้นเป็นตำรวจแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่จึงรวบรวมพยานหลักฐานขอศาลอนุมัติออกหมายจับ ก่อนตามจับกุมได้เมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์ 2561 แต่นายสุริยาได้หลบหนีการประกันตัวออกมาประกอบอาชีพเป็นพนักงานรับรถตามร้านอาหารต่างๆ ย่านพัทยา จ.ชลบุรี

ต่อมาชุดสืบสวนกองปราบสืบทราบว่านายสุริยาหลบหนีมาพักอาศัยอยู่กับญาติที่บ้านพักใน จ.ราชบุรี จึงเข้าจับกุม สอบสวนผู้ต้องหารับว่าตนได้หลบหนีคดีเมื่อปี 2561 โดยไม่ไปศาลตามกำหนดนัด กระทั่งมาถูกจับกุมดังกล่าว จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงคุมตัวนายสุริยาส่งศาลดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมาย

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้วราวุธ มั่นใจ! ปีนี้ป่าพรุควนเคร็ง ‘ไม่เกิดไฟไหม้’ เหมือนปี’62
บทความถัดไปเปิดแผน 1.1 ล้าน ล. “พลังงานสร้างชาติ”