ตั้งกก.สอบ’ร.ต.อ.’สน.บุคคโล หลังสาวแจ้งขืนใจ แบล็กเมล์ ผบ.ตร.สั่งถ้าทำจริง สอบวินัย-ฟันอาญา

ตั้งกรรมการสอบ”ร.ต.อ.”สน.บุคคโล หลังถูกสาวแจ้งขืนใจ แบล็กเมล์ “บิ๊กแป๊ะ”กำชับถ้าผิดจริง ให้ฟันวินัย-อาญาต่อ

เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. ขอเปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณี “ร.ต.อ. ถูกกล่าวหา บังขับขืนใจสาวรายหนึ่ง” ว่า

ได้รับรายงานเพิ่มเติมจาก บก.น.5 ว่า เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน 2563 พนักงานสอบสวน สน.พระโขนง ได้เรียกผู้เสียหายมาสอบปากคำเพิ่มเติม ในคดีข่มขืน ซึ่งพบว่าเกิดเหตุในท้องที่ สน.คลองตัน ในช่วงเดือน ธันวาคม 2562 ที่ผ่านมา ซึ่งพนักงานสอบสวน จะสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานเบื้องต้น พร้อมส่งสำนวนคดีข่มขืน ไปให้ สน.คลองตัน ดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป

โดยในเบื้องต้น พนักงานสอบสวน สน.พระโขนง ได้แจ้งข้อกล่าวหาผู้ต้องหา จำนวน 4 ข้อหา ในความผิดฐาน หมิ่นประมาท ตาม มาตรา 326 โทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือปรับไม่เกิน20,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ , ความผิดตาม มาตรา 16 พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ มีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี และปรับไม่เกิน 200,000 บาท , ข้อหารีดเอาทรัพย์ มาตรา 338 โทษ จำคุกตั้งแต่ 1 – 10 ปี และปรับตั้งแต่ 20,000 – 200,000 บาท และ ข้อหา ข่มขืนกระทำชำเรา มาตรา 276 ต้องระวางโทษ จำคุกตั้งแต่ 4 – 20 ปี และปรับตั้งแต่ 80,000 – 400,000 บาท แล้ว โดยในคดีข่มขืนกระทำชำเรา จะมีการส่งสำนวนสอบสวนให้ทาง สน.คลองตัน ซึ่งเป็นที่เกิดเหตุ ดำเนินคดีในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป

รองโฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่าในส่วนของทาง บก.น.8 ซึ่งเป็นหน่วยงานที่ผู้ต้องหาสังกัดอยู่นั้น วันนี้ ( 30 มิถุนายน 2563 ) ผกก.สน.บุคคโล ได้มีคำสั่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบและสืบสวนข้อเท็จจริง เจ้าหน้าที่ตำรวจรายดังกล่าวแล้ว

พร้อมกันนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กำชับให้ดำเนินการอย่างตรงไปตรงมา ด้วยความรอบคอบ รวดเร็ว เป็นธรรม เน้นย้ำ คณะกรรมการตรวจข้อเท็จจริง เร่งดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องตามอำนาจหน้าที่ โดยหากพบว่าข้าราชการตำรวจที่เกี่ยวข้องกระทำความผิดตามที่กล่าวอ้างจริง ให้เร่งดำเนินการทางวินัยและอาญาอย่างเด็ดขาด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“ปลัด” ซัด “ฌอน” ไม่โปร่งใส! ยันถามจนท. ไม่มีใครได้รับความช่วยเหลือ ทนายจี้โชว์สเตทเมนต์
บทความถัดไปครม.เห็นชอบ ให้ฟู้ดเดลิเวอรี่เป็น ‘บริการควบคุม’