โดนด่าทุกวัน! จน ‘มุก พิชานา’ ทนไม่ไหวตามจี้คดีถูกตัดต่อคลิปลามก ตร.รู้ตัวแล้วเตรียมออกหมายสอบสวน

โดนด่าทุกวัน! จน ‘มุก พิชานา’ ทนไม่ไหวตามจี้คดีถูกตัดต่อคลิปลามก ตร.รู้ตัวแล้วเตรียมออกหมายสอบสวน

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 3 กรกฎาคม ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี(บก.ปอท.) น.ส.พิชานา หรือมุก อยู่สุข ดารานักแสดงสาว พร้อมทนายความ เข้าพบ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รองผบก.ปอท.และร.ต.ท.พงศ์ปิติ ตรีปิยะ รองสว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท.เพื่อติดตามความคืบหน้ากรณีมีผู้ใช้ภาพตนเองไปประกอบในเว็บไซต์สื่อลามกต่างประเทศ หลังเคยเข้าแจ้งความไว้ก่อนหน้านี้แล้ว แต่เว็บไซต์ดังกล่าวยังคงเผยแพร่สื่อลามกนี้อยู่

น.ส.พิชานา เปิดเผยว่า ตนมาตามคดีที่มีคลิปในเว็บลามกที่ตัดต่อหน้าตนเข้าไปและระบุชื่อว่าเป็นตัวเอง ซึ่งทราบหลังจากมีคนทักมาบอกว่าคลิปนั้นใช่ตนหรือไม่ พอเข้าไปดูเห็นว่ายอดดูน้อย และตัดต่อไม่เนียน เลยปล่อยผ่านไป แต่หลังๆ ผู้คนเริ่มด่าทอตนแทบทุกวันจนรับไม่ได้ อีกทั้งคลิปนั้น จากยอดวิวหลักพันหมื่น กลายเป็นหลักแสนและล้านในเวลาไม่นาน จึงรู้สึกว่าตนต้องทำอะไรสักอย่างเพื่อปกป้องตัวเองเพราะกระทบกับหน้าที่การงานและชีวิตส่วนตัว ทำให้ถูกแคนเซิลงาน หรือมีคนทักตนในทางที่ไม่ดี จึงไปแจ้งความในท้องที่ จ.นนทบุรี ก่อนประสานให้มา ปอท.มั่นใจว่าตัวเองไม่น่าจะมีใครมาตั้งใจดิสเครดิต เพราะตนไม่มีเวลาจะไปหาเรื่องใครเลย

ด้าน พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ เปิดเผยว่า เบื้องต้นตรวจสอบพบว่ามีผู้ปลอมบัญชีตั้งเฟซบุ๊กของ น.ส.พิชานา 14 บัญชี อินสตาแกรม 1 บัญชี และทวิตเตอร์ 3 บัญชี รวมถึงนำภาพตัดต่อไปใส่คลิปลามกในเว็บไซต์ต่างประเทศ ซึ่งตอนนี้ทราบตัวผู้กระทำผิดแล้ว และจะออกหมายเรียกมาพบพนักงานสอบสวนในสัปดาห์หน้า ก่อนดำเนินคดีใน พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ม.14(4) ประกอบ ม.16 เรื่องตัดต่อภาพ มีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท ที่ผ่านมามีคดีลักษณะนี้มาโดยตลอด และคนร้ายมักปิดบังตัวตนที่แท้จริงของตัวเอง ทำให้ตำรวจต้องใช้เวลาสืบหาตัว แต่ก็สามารถพิสูจน์ผู้กระทำผิดและตามมาดำเนินคดีได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“ไพบูลย์”ไล่บี้”เสรีพิศุทธ์”ปมถวายสัตย์ เร่งประชุมพ้น ประธาน”กมธ.” ขู่ไม่จบแค่สภา
บทความถัดไป‘มิ่งขวัญ’ ลั่นวิกฤตครั้งนี้ ทำต้มยำกุ้งเล็กไปเลย เปรียบเอกชนใช้งบฯ8.4 ล้านล. ฟื้นไม่ได้ ปลดออกอย่างเดียว