หนุ่มตกงานใช้บีบีกันบุกแบงค์หวังชิงเงินแต่งแฟนสาวหลังทำท้องรปภ.ดูออกไม่ใช่ปืนจริงล็อคตัวได้

เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม ร.ต.ต.สมชาย นิยมชน รอง สวป.สน.ธรรมศาลา ได้รับแจ้งจากชาวบ้านที่มาเดินซื้อของอยู่ที่ชั้น 1 ของห้างพาซิโอพาร์ค ถนนกาญจนาภิเษก แขวงและเขตทวีวัฒนา กทม.ว่ามีคนร้ายบุกเข้าไปชิงทรัพย์ภายในธนาคารไทยพาณิชย์ แต่ รปภ.และพลเมืองดีกำลังช่วยกันจับกุมไว้ได้ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาแล้วรีบไปตรวจสอบ

พบนายณัฐพงษ์ เมฆอำพันธุ์ อายุ 27 ปี คนร้ายถูกจับกุมในสภาพสะบักสะบอม พร้อมของกลางอาวุธปืนพกบีบีกันแบบแม็กกาซีน เลียนแบบปืนบาเล็ตตาร์ รุ่นเอ็ม92 เอฟ ก่อนไปยึดรถพาหนะจักรยานยนต์นี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีแดง-ดำ ทะเบียน 3 กศ 7912 กรุงเทพมหานคร แต่แผ่นป้ายทะเบียน ถูกพ่นทับด้วยสเปรย์สีดำและพับครึ่งหนึ่ง ค้นใต้เบาะพบสเปรย์สีดำ 1 กระป๋อง จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานก่อนคุมตัวคนร้ายไปสอบสวนที่ สน.ธรรมศาลา

จากการสอบสวน นาย ทรรศนะ แซ่จง อายุ 50 ปี รปภ.ของธนาคาร ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุยืนรักษาความเรียบร้อยอยู่หน้าธนาคารฯ ช่วงนั้นมีลูกค้าอยู่ประมาณ 4-5 คน ต่อมาได้มีคนร้าย 1 คน ใส่หมวกไอ้โม่งดำ สวมเสื้อคลุมและกางเกงยีนส์สีดำ เดินเข้ามาเอาปืนจ่อด้านหลังแล้วขึ้นสไลด์เสียงดัง และผลักตนชนประตูกระจกเข้าไปในธนาคาร มุ่งไปที่เคาน์เตอร์ผู้จัดการธนาคารที่กำลังนับเงินสดอยู่บนโต๊ะ 2.4 ล้านบาท ระหว่างนั้นตนคิดว่าปืนของคนร้ายน่าจะเป็นปืนปลอม จึงสะบัดปืนคนร้ายจนกระเด็นตกลงที่พื้น จากนั้นคนร้ายได้กระโดดเข้าไปในเคาน์เตอร์ผู้จัดการและคว้าเงินไปได้ 2 ล้านบาท ก่อนพยายามวิ่งออกมา ตนจึงกระโดดเข้าล็อคตัวคนร้ายไว้ จนเกิดการกอดรัดฟัดเหวี่ยงกันทำให้เงินหล่นกระจายเกลื่อนพื้น จังหวะผู้จัดการได้ใช้เสาอลูมิเนียมกั้นระยะ ฟาดคนร้ายจนได้รับบาดเจ็บ และก็มีพลเมืองดีอีกคนเข้ามาช่วยกันจับคนร้ายเอาไว้ได้

ต่อมา พล.ต.ต.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผบก.น.7 พร้อม พ.ต.อ.สมศักดิ์ มงคลคุณากร ผกก.สน.ธรรมศาลา ร่วมกันสอบปากคำผู้ต้องหา โดย พ.ต.อ.สมศักดิ์ กล่าวว่า จากการสอบสวนคนร้ายให้การเรียนจบแค่ชั้น ป.6 เพิ่งตกงานและไปทำแฟนที่กำลังเรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งใน จ.นครปฐม ตั้งท้องและครอบครัวฝ่ายหญิงได้เรียกค่าสินสอด 50,000 บาท คนร้ายหมดหนทางหาเงินไม่ได้ จึงซื้อปืนบีบีกันจากเพื่อนที่รู้จักมาในราคา 4,500 บาท และหมวกไอ้โม่ง แล้วไปซื้อสีสเปรย์มาพ่นทับป้ายทะเบียนรถ และพับเพื่อกันคนเห็น เพราะคิดว่าจะชิงเงินจากธนาคาร แต่ยังไม่ได้ระบุว่าเป้าหมายจะเป็นที่ใด จังหวะเกิดเหตถฝนตกหนัก เลยคิดว่าน่าจะไม่มีตำรวจออกตรวจพื้นที่ จึงอาศัยจังหวะนี้มาก่อเหตุแต่ก็มาถูกจับกุมได้ก่อน

จากการตรวจสอบประวัติผู้ต้องหา พบว่ามีหมายจับของ สน.ตลิ่งชัน เมื่อปี 2558 ข้อหาเป็นทหารกองเกินหลีกเลี่ยงหรือขัดขืนไม่มาให้คณะกรรมการตรวจเลือก 1 หมาย เบื้องต้นแจ้งข้อหาชิงทรัพย์โดยมีและใช้อาวุธปืน และนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.ธรรมศาลา ดำเนินคดี

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ครอบครัวร่ำไห้ พบร่างไร้วิญญาณ หลังหนุ่มเครียดว่ายข้ามแม่น้ำน่าน จมสูญหาย
บทความถัดไปดาวกับดวง ประจำวันเสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563 : โดย พิมพ์พรร