พ่วง 22 ล้อขนหินลื่นชนเสาไฟย่านแยกคลองตันล้มระเนระนาด เสียหายกว่า 3.5 ล้าน (ชมคลิป)

เมื่อช่วงดึกวันที่ 7 กรกฎาคม พ.ต.ท.เวนิต ตอสกุล รอง ผกก.จร.สน.คลองตัน รับรายงานจากร้อยเวรสอบสวนประจำวันว่า มีอุบัติเหตุรถบรรทุกพ่วง 22 ล้อ ชนเสาไฟฟ้าเสียหาย บริเวณฝั่งตรงข้ามตลาดพระโขนงใกล้แยกคลองตัน ถนนปรีดีพนมยงค์ แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กรุงเทพมหานคร จนทำให้เกิดเรื่องระเบิดดังขึ้นและทำให้ไฟฟ้าดับบริเวณโดยรอบ เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สน.คลองตัน พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัย เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าลงตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถบรรทุกพ่วง 22 ล้อ ยี่ห้อนิสสัน รุ่นดีเซล ทะเบียน 88-4357 นครปฐม จอดกีดขวางการจราจรโดยมีเสาไฟฟ้าล้มทับใส่บริเวณกลางลำรถพ่วงดังกล่าว ไม่มีใครได้รับลาดเจ็บ มีเพียงรถยนต์บริเวณที่เกิดเหตุ 2-3 คัน ได้รับความเสียหาย

จากการสอบสวนนายเชาวลิต อยู่เย็น อายุ 39 ปี คนขับรถพ่วงคันดังกล่าวให้การว่า ได้ขับรถบรรทุกหินกว่าหลายสิบตันมาจาก อ.อ้อมน้อย จ.สมุทรสาคร เพื่อนำไปส่งบริเวณเขตสะพานสูงระหว่างที่ขับมาถึงจุดเกิดเหตุมีฝนตก ประกอบกับเป็นช่วงทางโค้ง ขณะกำลังลงสะพานทำให้ท้ายสะบัดฟาดกับเสาไฟฟ้าจนหักโค่นดังกล่าว

พ.ต.ท.เวนิต กล่าวว่า ฝ่ายจราจร สน.คลองตัน ประสานงานเจ้าหน้าที่การไฟฟ้ามาอำนวยความสะดวกในการซ่อมแซมเสาไฟฟ้าบริเวณดังกล่าว ส่วนสาเหตุเกิดจากฝนตกทำให้ถนนลื่น จากนี้พนักงานสอบสวนจะแจ้งข้อหาต่อผู้ขับขี่ตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป ขณะที่ประกันภัยของบริษัทรถจะเป็นผู้ชดใช้ค่าเสียหาย

ต่อมาช่วงสาย เจ้าหน้าที่การไฟฟ้านครหลวง เข้าตรวจสอบในพื้นที่และเคลื่อนย้ายเสาไฟ พร้อมตั้งเสาไฟใหม่ทั้งหมด 6 และหม้อแปลงขนาดใหญ่ที่ล้มลงมาเสียหาย มูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 3.5 ล้านบาท ทั้งนี้ผลจากเสาไฟฟ้าลมทำให้บริเวณแยกคลองตันเกิดไฟดับเป็นบริเวณกว้าง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้วันนี้! ไทยตัวเลขติดเชื้อ ‘โควิด-19’ เป็น 0 ไร้ผู้ป่วยใหม่ ทั้งในสถานกักกันฯ-ใน ปท.
บทความถัดไปเตรียมพร้อม ‘สาวอ้วนป่วย’ ยืนดูโลงศพของตัวเอง ต่อเผื่อไว้ก่อนตาย ไม่อยากเป็นภาระใคร