แจ้งข้อหาดาราคิวบู๊ “ทำร้ายร่างกายผู้อื่น” ตบเด็กปั๊มเลือดออกหู อุทาหรณ์ใช้อารมณ์เหนือเหตุผล

เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงตามสื่อได้นำเสนอข่าว “ดาราคิวบู๊หัวร้อน ตบกกหู! เด็กปั๊ม” ในเขตพื้นที่ สภ.หัวหิน จว.ประจวบคีรีขันธ์ ว่า

ได้รับรายงานจาก สภ.หัวหิน ว่า เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม เวลาประมาณ 20.00 น. ได้มีผู้เสียหายรายหนึ่ง เป็นหญิง อายุ 30 ปี เดินทางมาพบหนักงานสอบสวนเพื่อแจ้งความร้องทุกข์ว่าถูกชายรายหนึ่ง ซึ่งเป็นดารา ทำร้ายร่างกายใช้มือตบที่หูด้านซ้ายไปหนึ่งครั้งอย่างแรง ในขณะที่ผู้เสียหายนั่งทำงานเป็นเด็กปั๊มอยู่ในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

โดยในเบื้องต้น ผู้เสียหายได้ให้การว่า เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม เวลาประมาณ 18.00 น. ดาราชาย รายดังกล่าว ซึ่งเป็นผู้ต้องหา ได้ขับรถยนต์เข้ามาเติมน้ำมัน ณ ปั๊มที่เกิดเหตุ โดยมีภรรยาของผู้ต้องหาโดยสารมาด้วย ผู้ต้องหาได้บีบแตรเรียกผู้เสียหาย พอผู้เสียหายเดินมาให้บริการ กลับถูกภรรยาของผู้ต้องหาต่อว่า “มัวแต่คุยไม่มาทำงาน” แต่ผู้เสียหายไม่สนใจและเอาป้ายห้ามขยับรถไปตั้งหน้ากระโปรงรถแต่ตั้งแรงไปทำให้เกิดเสียงดัง เป็นเหตุให้ผู้ต้องหา ไม่พอใจ จึงลงจากรถมาต่อว่าแล้วใช้มือตบไปที่หูข้างซ้ายผู้เสียหายจนล้มลงไป ได้รับบาดเจ็บ โดยหลังเกิดเหตุผู้ต้องหาได้ขับรถยนต์หลบหนีไปทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าตำรวจได้รับคดีนี้ไว้แล้ว และได้ส่งตัวผู้เสียหายไปยังโรงพยาบาลเพื่อทำการรักษาแล้ว

รองโฆษก ตร. กว่าวต่ออีก ว่า ในวันนี้ ผู้ต้องหาพร้อมด้วยผู้เสียหายได้เดินทางมาที่สถานีตำรวจเพื่อเข้าพบพนักงานสอบสวน โดยขณะนี้ ทั้ง 2 ฝ่ายได้ทำการไกล่เกลี่ยกันจนเป็นที่เข้าใจกันแล้ว ในส่วนของผู้ก่อเหตุพนักงานสอบสวนได้ดำเนินการแจ้งข้อหา ในความผิดฐาน “ทําร้ายร่างกายไม่อันตรายแก่กายหรือจิตใจ” และได้ดำเนินการเปรียบเทียบค่าปรับตามขั้นตอนของกฎหมายเป็นที่เรียบร้อย

Advertisement

ทั้งนี้ขอฝากเตือนจากเหตุการณ์ในลักษณะดังกล่าวถือว่าเป็นอุทาหรณ์ได้เป็นอย่างดีในเรื่องของการใช้อารมณ์อยู่เหนือเหตุผลมาใช้แก้ไขปัญหา จนเป็นเหตุให้มีการทำร้ายร่างกายกัน ส่งผลเสีย ซึ่งในบางครั้งอาจจะนำมาซึ่งความเสียหายทั้งทรัยพ์สินหรือถึงขั้นบาดเจ็บ เสียชีวิตได้ ส่วนผู้ก่อเหตุก็จะถูกดำเนินคดีตามกฎหมายด้วย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image