จ่ากรมแผนที่ทหารบกหัวแตกดับ หลังเพื่อนร่วมก๊งเลิก พบเหล้าอีกยี่ห้อโผล่

เป็นงง จ่ากรมแผนที่ทหารบกตั้งวงเหล้าก่อนหัวแตกดับ เพื่อนบอกตกดึกซัดยี่ห้อหนึ่ง เช้ามาแปรเป็นอีกยี่ห้อ

เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม ร.ต.อ.พีรพงษ์ สุทธเขต (สอบสวน) สน.โชคชัย รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตที่ร้านค้าสวัสดิการในอาคารสวัสดิการกองบัญชาการกองทัพไทย (วังหิน) ซอยลาดปลาเค้า 2 ถนนลาดปลาเค้า แขวงจรเข้บัว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ จึงไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.สินเลิศ สุขุม รอง ผบก.น.4,พ.ต.อ.พรทวี สมวงค์ ผกก.สน.โชคชัย ฝ่ายสืบสวน สน.โชคชัย แพทย์นิติเวชฯ รพ. ตำรวจ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานและอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุหน้าห้องน้ำร้านค้าสวัสดิการ พบศพ จ.ส.อ.มงคล เคหัง อายุ 41 ปี สังกัดกรมแผนที่ทหารบก สภาพนอนหงายอยู่ที่พื้นหน้าห้องน้ำ มีบาดแผลแตกยาวที่ศีรษะด้านหลัง 3 แผล นอนจมกองเลือด ไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงกีฬาขาสั้นสีดำ เสียชีวิตมาแล้ว ประมาณ 4-6 ชั่วโมง

จากการตรวจสอบในห้องน้ำพบคราบเลือดตามผนัง ส่วนที่พื้นพบรอยเท้าจำนวนมาก ขณะที่หน้าร้านขายข้าวสาร มีกองเลือดตามพื้นจำนวนมาก บนโต๊ะมีขวดเหล้ายี่ห้อหนึ่งดื่มหมดแล้ว 2 ขวด และขวดเหล้าอีกยี่ห้อดื่มเหลือครึ่งขวด และขวดโซดาเปล่าจำนวนมาก

พ.ต.อ.พรทวีกล่าวว่า จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายพักอาศัยอยู่ที่ห้องพักคนเดียว เลิกกับภรรยานานปีกว่ามีลูก 1 คน ไปอยู่กับภรรยา หลังเลิกงานผู้ตายจะดื่มเหล้าทุกวัน ก่อนเกิดเหตุเมื่อเวลาประมาณ 21.00 น.วันที่ 25 กรกฎาคมที่ผ่านมา ผู้ตายได้นั่งดื่มเหล้ากับเพื่อนอีก 3 คน เพื่อนผู้ตายก็แยกย้ายกันไปช่วงเวลา 03.00 น. วันที่ 26 กรกฎาคม แต่ผู้ตายยังดื่มต่อคนเดียว โดยภาพกล้องวงจรปิดบันทึกภาพเพื่อนผู้ตายยกมือไหว้ ส่วนผู้ตายเดินไปปัสสาวะที่ป่าข้างร้านและกลับมานั่งดื่มต่อก่อนจะเดินเซไปชนรถจักรยานปั่นที่จอดอยู่ล้ม หลังจากนั้นกล้องวงจรปิดก็บันทึกภาพไม่ได้ จนช่วงเช้ามีพยานมาเปิดร้านค้าพบกองเลือดและผู้ตาย จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

พ.ต.อ.พรทวีกล่าวต่อ ตอนนี้ได้สอบปากคำเพื่อนในวงเหล้าหมดแล้ว ทุกคนยืนยันขณะดื่มไม่มีเรื่องทะเลาะวิวาทกัน แต่สงสัยว่าขวดเหล้าอีกยี่ห้อมาจากไหน เพราะกินเหล้ายี่ห้อหนึ่งกันอยู่ เบื้องต้นยังไม่สรุปว่าเป็นอุบัติเหตุหกล้มศีรษะกระแทกพื้นทำให้ผู้ตายเดินไปล้างเลือดในห้องน้ำก่อนจะล้มอีกครั้งแล้วเสียชีวิต หรือเป็นการฆาตกรรมกันแน่ เนื่องจากมีบาดแผลแตกที่ศีรษะถึง 3 แผล จึงต้องตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงประกอบกับรอผลการตรวจอย่างละเอียดจากแพทย์ และ พฐ.จึงจะสรุปสาเหตุการเสียชีวิตครั้งนี้อีกครั้ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เตรียมออกหมายจับ ‘ฟาร์มไก่’ ซุกยาไอซ์ 8 กก. มูลค่าร่วม 1 ล้านบาท
บทความถัดไปหยุดหลายวัน ถนนพหลโยธิน-มิตรภาพ ปริมาณรถหนาแน่น