พยานคดี ‘บอส อยู่วิทยา’ ตาย ยังกะหนังสายลับฝรั่ง ‘ศรีสุวรรณ’ จี้ตร.อย่าเพิ่งด่วนสรุปเหตุเสียชีวิต

เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เปิดเผยว่า ตามที่นายจารุชาติ มาดทอง อายุ 40 ปี ชาว จ.เชียงราย พยานปากสำคัญที่สร้างจุดเปลี่ยนคดีของนายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือบอส ขับรถชน ด.ต.วิเชียร กล่ำประเสริฐ เสียชีวิต จนกระทั่งอัยการมีคำสั่งเด็ดขาดไม่ฟ้อง ได้ประสบอุบัติเหตุทางรถจักรยานยนต์เสียชีวิต ที่ จ.เชียงใหม่ จากนั้น ผกก.สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ระบุว่า การตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าเป็นอุบัติเหตุ โดยผู้เสียชีวิตขับรถจักรยานยนต์ตามหลังมาจากนั้นได้แซงและเกี่ยวรถอีกคันและแฉลบไปชนด้านขวา ส่วนการตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์พบว่ามีทั้งคู่นั้น

“ข่าวการตายของพยานนายวรวุธ หากตำรวจจะเร่งสรุปสำนวนคดีว่าไม่ใช่การฆ่าตัดตอนพยาน ก็อาจจะเป็นการเร่งสรุปคดีเร็วเกินไป เพราะยังมีข้อสงสัยหลายประการ ที่อาจไม่ใช่อุบัติเหตุ หากความเป็นไปได้ของกรณีนี้อาจจะเป็นแผนลึกลับซับซ้อนหลายชั้นหลายขั้นตอนแบบการก่อวินาศกรรม ในหนังสายลับฝรั่ง ที่ลงท้ายแล้วกลับตาลปัตร ขมวดปมเรื่องเกินคาดคิดหรือเกินคาดเดาอย่างนึกไม่ถึงก็ได้” นายศรีสุวรรณกล่าว

นายศรีสุวรรณ กล่าวอีกว่า จากคลิปการเกิดเหตุที่สื่อมวลชนนำมาเผยแพร่ เจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องมีการตั้งข้อสงสัยประเด็นการลอบฆ่าหรือไม่ มีการตรวจชันสูตรร่างกายภายในหรือรถจักรยานยนต์ผู้เสียชีวิตทั้งสองฝ่ายอย่างละเอียดก่อนสรุปหรือยัง เนื่องจาก 1.ตรวจว่ากลไกรถมอเตอร์ไซค์ถูกปลดหรือเพิ่มอะไรเข้าไปหรือไม่ เช่น การแอบปลดสายเบรกหรือล็อกแฮนด์ให้หลวมบางส่วนหรือใส่เพิ่มกลไกบางอย่างทำให้การบังคับรถไม่สามารถควบคุมได้สมบูรณ์ครบถ้วนตามปกติ เนื่องจากรถที่วิ่งในเส้นทางตรง กลับหันเข้าหารถคันหน้ากระทั่งชนกันทั้งที่ดูแล้วสามารถหลบหลีกได้ง่าย หรืออาจมีใครสมรู้ร่วมคิดจ้างวานมาทำให้มาทำให้กลไกของรถผิดปกติ

“2.อาจมีคนเลี้ยงข้าวยาปลาปิ้งและสุรา และแอบใส่ยาบางอย่างไว้รอให้หลังจากทานอาหารแล้ว ขับรถกลับบ้านพิษยาออกฤทธิ์ ร่างกายไม่สามารถควบคุมกลไกของร่างกายได้ จนส่งผลให้ควบคุมการขับขี่รถได้ให้ไม่ถนัดหรือคุมไม่ได้จึงเกิดอุบัติเหตุทุกอย่างอาจเป็นไปตามแผนที่วางไว้อย่างแนบเนียน ตบตาคนในสังคมได้ทั้งหมดก็เป็นไปได้ทั้งสิ้น ดังนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจเจ้าของคดีจึงไม่ควรเร่งรีบสรุปสำนวนว่า การเสียชีวิตของพยานนายวรยุทธ เป็นแค่อุบัติเหตุธรรมดา“ นายศรีสุวรรณกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พนง.300 คนตกงาน ทอ.ยกเลิกสัญญาสนามกอล์ฟดังเชียงใหม่ แฉปรับค่าเช่าเพิ่ม 500%
บทความถัดไปออสซี่เตรียมบังคับ ‘เฟซบุ๊ก-กูเกิล’ จ่ายเงินค่าข่าวให้สื่อออสเตรเลีย