พบเบาะแสแก๊งหลอกขาย”แมสก์”เช่ารถหรูขับยิงถล่มอริใส่บ้านย่านพุทธมณฑล

เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม พ.ต.อ.นครินทร์ สุคนธวิท รอง ผบก.น.9 พร้อม พ.ต.อ.สมยศ อุดมรักษาทรัพย์ ผกก.สน.หลักสอง นำชุดสืบสวน บก.น.9 และ สน.หลักสอง เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุบ้านพัก ซอยพุทธมณฑล สาย 2 แยก 11 แขวงบางไผ่ เขตบางแค กรุงเทพฯ หลังเมื่อช่วงดึกที่ผ่านมาคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงใส่นายธนกฤต สถิจชวา อายุ 44 ปี ผู้เสียหาย จนมีผู้บาดเจ็บ 1 ราย คือนายอภิรักษ์ คลังแสง อายุ 27 ปี เป็นกลุ่มผู้ก่อเหตุ และมีรถสปอร์ต ยี่ห้อปอร์เช่ 718 รุ่นบ็อกซเตอร์ สีเหลือง ทะเบียนป้ายแดง ล7195 กทม.ของกลุ่มผู้ก่อเหตุถูกยิงเสียหาย โดย พ.ต.อ.นครินทร์ สอบปากคำนายธนกฤต เป็นเวลา 30 นาที ก่อนประชุมติดตามความคืบหน้า

นายธนกฤต เปิดเผยว่าเวลาประมาณ 23.54 น.ที่ผ่านมา มีกลุ่มผู้ก่อเหตุที่เป็นคนรู้จักในแวดวงธุรกิจเดียวกันโทรศัพท์มาข่มขู่และขอนัดเคลียร์ปัญหากับตนที่บ้าน ซึ่งต้นตอมาจากการที่ตนไปช่วยเหลือผู้เสียหายที่ถูกหลอกลวงจากการสั่งซื้อหน้ากากอนามัยผ่านเพจเฟซบุ๊กต่างๆ มูลค่าความเสียหายกว่า 10 ล้านบาท จึงปรึกษาทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ เพื่อช่วยเหลือทางคดี เป็นเหตุให้กลุ่มผู้ก่อเหตุไม่พอใจ นำรูปตนกับภรรยาไปบอกผู้เสียหาย โดยกล่าวหาว่าตนเป็นผู้กักตุนหน้ากากอนามัยดังกล่าว ตนจึงแจ้งความดำเนินคดีฐานหมิ่นประมาทและมีปัญหาทะเลาะกันเรื่อยมา

นายธนกฤต กล่าวต่อมา เมื่อกลุ่มผู้ก่อเหตุมาถึงบ้านก็เห็นท่าไม่ดี จากนั้นฝ่ายผู้ก่อเหตุยิงเข้าใส่ตนก่อน ตนไม่ทราบว่าปัญหาเรื่องการกักตุนหน้ากากอนามัยนั้นเกี่ยวข้องกับพรรคภราดรภาพตามที่เคยเป็นข่าวหรือไม่
ด้าน พ.ต.อ.นครินทร์ กล่าวว่าตรวจสอบพยานหลักฐานที่มีเบื้องต้นทราบว่าระหว่างเกิดเหตุมีรถยนต์เข้ามา 3 คัน มีผู้ต้องสงสัย 7 คน ขับโตโยต้ารุ่นอัลพาท รุ่นแคมรี่ และยี่ห้อปอร์เช่ ส่วนพฤติกรรมการก่อเหตุและมูลเหตุจูงใจนั้นเป็นคำกล่าวอ้างของผู้เสียหายเพียงฝ่ายเดียว ตำรวจยังต้องรวบรวมพยานหลักฐานอย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมประสานพยานบุคคลทั้งหมดมาสอบปากคำ ซึ่งทราบตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุแล้ว โดยตำรวจยึดปืนลูกซอง และปืนขนาด 9 มม.อย่างละ 1 กระบอกของนายธนกฤต มาตรวจสอบอีกครั้ง
ต่อมา พ.ต.อ.นครินทร์ กล่าวภายหลังการหารือราว 1 ชั่วโมง ว่าตรวจสอบปลอกกระสุนในที่เกิดเหตุ เชื่อว่ามีปืน 9 มม.มากกว่า 1 กระบอก อยู่ระหว่างพิสูจน์ทราบว่าเป็นของใคร ส่วนรถยนต์ปอร์เช่ ที่กลุ่มผู้ก่อเหตุขับมานั้นเป็นรถยนต์เช่ามาจากย่านนานา โดยมีนายอธิป ขวัญบุญ เป็นคนขับ ซึ่งนายอธิป เคยถูกตำรวจ สน.บางขุนเทียน จับกุมก่อนหน้านี้

มีรายงานว่า จากการตรวจสอบในบ้านพักนายธนกฤต พบว่ามีรถยนต์กันกระสุน ส่วนรถปอร์เช่ที่เป็นรถเช่านั้นหลังเกิดเหตุมีเด็กเต้นท์รถเข้ามานำกลับไป แต่ตำรวจเห็นท่าทางมีพิรุธ จึงตรวจปัสสาวะพบว่าเสพยาเสพติดมา จึงจับกุมดำเนินคดีแยกเป็นอีกส่วน ส่วนนายอธิป เคยถูกจับกุมหลังพบว่าเป็นหนึ่งในขบวนการกักตุนหน้ากากอนามัยของนายพันธ์ยศ อัครอมรพงศ์ อดีตประธานยุทธศาสตร์พรรคภราดรภาพ
ผู้สื่อข่าวโทรศัพท์สอบถามไปยัง ทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ ยอมรับว่าเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา มีผู้เสียหายปรึกษาให้พาไปร้องเรียนผ่านสื่อมวลชนเรื่องถูกโกงหน้ากากอนามัยกว่าหลายร้อยคน แต่ไม่ได้ทิ้งเบอร์โทรศัพท์ติดต่อไว้ให้ ตอนนี้จึงต้องรอให้โทรกลับมาปรึกษาอีกครั้งว่าจะให้ดำเนินการอย่างไร

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คาร์ทิป : ขับรถหน้าฝนต้องระวังอะไรบ้าง? : โดย ช่างเซียน
บทความถัดไป“ทรัมป์” ลั่นจะแบน “TikTok” ในสหรัฐ หวั่นถูกจีนใช้เป็นเครื่องมือสอดแนม