ผบ.ตร.สั่งเร่งค้นหาผู้สูญหาย 7 ราย เรือเฟอร์รี่ล่มเกาะสมุย

ผบ.ตร.สั่งเร่งค้นหาผู้สูญหาย 7 ราย เรือเฟอร์รี่ล่มเกาะสมุย

เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยความคืบหน้ากรณีการค้นหาผู้สูญหายจากเหตุประสบภัยพิบัติทางทะเล เรือเฟอร์รี่ชื่อ ราชา 4 ล่มบริเวณใกล้เกาะสี่ เกาะห้า ต.ตลิ่งงาม อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ว่าได้รับรายงานจากกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานีว่า เมื่อวันที่ 1 สิงหาคมที่ผ่านมา เวลาประมาณ 20.48 น. เรือเฟอร์รี่ ราชา 4 ออกจากท่าเทียบเรือฝั่งเกาะสมุยมุ่งหน้าไปท่าเทียบเรือดอนสัก โดยบรรทุกรถบรรทุกพ่วง 3 คัน และรถกระบะ 1 คัน มีผู้โดยสารอยู่ในลำเรือ จำนวน 16 คน ประกอบด้วย ลูกเรือ 12 คน, คนขับรถพ่วง 3 คน และคนขับรถกระบะ 1 คน เมื่อเรือวิ่งออกไปประมาณ 5 ไมล์ทะเล (ประมาณ 30 นาที) กัปตันเรือได้แจ้งมายังเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการประสานเรือกับท่าเรือว่า ขณะที่แล่นมาถึงบริเวณเกาะสี่ เกาะห้า ต.ตลิ่งงาม อ.เกาะสมุย เรือเอียงผิดสังเกต หลังจากนั้นประมาณ 10 นาที ได้ขาดการติดต่อ ทางท่าเรือจึงได้ให้เรือ อาร์ 10 และเรือวังทอง ที่ทอดสมออยู่ฝั่งท่าเทียบเรือเกาะสมุยออกไปช่วยเหลือ พร้อมได้ประสานให้เรือตำรวจน้ำและเรือจากฐานทัพเรือออกไปตรวจสอบ พบว่าเรือล่มและสามารถช่วยเหลือผู้โดยสารได้จำนวน 9 คน อยู่ระหว่างค้นหาอีก 7 คน

รองโฆษก ตร.กล่าวต่ออีกว่า สำหรับข้อสันนิษฐานในเบื้องต้น สาเหตุเกิดจากคลื่นลมแรง โดยผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานีได้ตั้งศูนย์ปฏิบัติการช่วยเหลือผู้ประสบภัยที่สถานีเรือสมุยและ สภ.เกาะสมุย ได้จัดตั้งคณะพนักงานสอบสวนเข้าร่วมสอบสวนในคดีดังกล่าว ในประเด็นอันเกิดจากความประมาทของบุคคลใดเข้าร่วมหรือไม่

พร้อมกันนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้สั่งการตำรวจน้ำ ตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจในพื้นที่ ประสานการทำงานร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งกองทัพเรือภาค 3, ฝ่ายปกครอง สนับสนุนภารกิจการติดตามค้นหาและช่วยเหลือผู้สูญหายทั้งหมดอย่างเต็มที่ อีกทั้งท่านยังได้แสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และขอส่งแรงใจให้แก่ทางเจ้าหน้าที่ในการปฏิบัติภารกิจค้นหาและช่วยเหลือผู้ประสบภัยในครั้งนี้ให้สามารถค้นหาและช่วยเหลือผู้ประสบภัยครบทุกคน ซึ่งหากมีความคืบหน้าจะแจ้งให้ทราบในโอกาสต่อไป

ย้อนอ่าน : ด่วน!! เรือเฟอร์รี่เกาะสมุยบรรทุกรถขยะ เจอคลื่นลมแรงล่มกลางทะเล จนท.ช่วยลูกเรือได้ 9 ราย สูญหาย 7ราย
ผู้รอดชีวิตเล่านาทีระทึก เรือเฟอร์รี่เจอพายุ จมกลางทะเลเกาะสมุย เช้านี้ค้นหา 7 ผู้สูญหาย
ราชาเฟอร์รี่ เร่งให้การช่วยเรือลูกเรือราชา4 หลังคลื่นลมแรงเป็นเหตุให้เรือล่ม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แลมพาร์ดบ่นลูกทีมนำแล้วผ่อนเกม โดนปืนแซงชนะ ซ้ำร้ายตัวเจ็บอีกเพียบ
บทความถัดไปทำสถิติอีก! ทั่วโลกติดโควิดทะลุ 18 ล้าน แอฟริกาใต้ป่วยเกิน 5 แสน