กก.ตร.สอบสั่งไม่ฟ้อง”บอส ” เรียก”พล.ต.ท.เพิ่มพูน ชิดชอบ”ให้ข้อมูล กรณีไม่เห็นแย้งอัยการ

กก.ตร.สอบข้อเท็จจริงสั่งไม่ฟ้อง”บอส อยู่วิทยา” เรียก”พล.ต.ท.เพิ่มพูน ชิดชอบ”ให้ข้อมูล กรณีไม่เห็นแย้งอัยการ พร้อมให้ผู้เชี่ยวชาญสอบยา”อะม็อกซี่”ด้วย

เมื่อเวลา 10.20 น. วันที่ 3 สิงหาคม ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พล.ต.ท.จารุวัฒน์ ไวศยะ ผู้ช่วย ผบ.ตร. ในฐานะ รองประธานคณะกรรมการข้อเท็จจริงการใช้ดุลพินิจข้าราชการตำรวจที่มีความเห็นไม่แย้งคำสั่งพนักงานอัยการกรณีสั่งไม่ฟ้องนายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือบอส ทายาทเครื่องดื่มชูกำลัง ว่าเป็นไปตามกฎหมาย ระเบียบ และคำสั่งที่เกี่ยวข้องหรือไม่ เป็นวันที่ 6 กล่าวว่า ต้องขอเวลาในการตรวจสอบข้อเท็จจริง เพราะไม่ได้ตรวจสอบจากสำนวน แต่เป็นเรื่องการสืบสวนสอบสวน ต้องไปไล่ตามหาความจริงด้วย

โดยวันนี้จะมีการเรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจจากสำนักงานกฎหมายและคดี ที่เป็นผู้รับสำนวนมากจากพนักอัยการ เข้ามาให้ข้อมูลว่ารับเอกสารมาแล้วมีขั้นตอนดำเนินการอย่างไร และพิจารณาเรื่องผลการตรวจเลือด รวมทั้งมีการแบ่งเจ้าหน้าที่ไปสอบผู้เชี่ยวชาญเรื่องอะม็อกซี่ซิลลินด้วย อย่างไรก็ตามภายในสัปดาห์นี้จะทางคณะกรรมการจะเรียก พล.ต.ท.เพิ่มพูน ชิดชอบ ผู้ช่วย ผบ.ตร. เข้ามาให้ข้อมูลกรณีการใช้ดุลพินิจไม่เห็นแย้งอัยการ

พล.ต.ท.จารุวัฒน์ กล่าวอีกว่า เกรงว่าให้สัมภาษณ์ทุกวันจะคลาดเคลื่อน พยายามจะให้ได้ข้อเท็จจริงที่ชัดเจน ไม่ให้เกิดความสับสน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องยา หมอฟัน จริงๆ มันไม่ใช่แบบนั้น ซึ่งวันนี้ตนต้องเคลียร์ประเด็นนี้ด้วย

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สมาคมเกษตรปลอดภัย ร้องนายกฯ ทบทวนเลิกสารพาราควอตเร็วที่สุด
บทความถัดไปพรุ่งนี้! “อนุทิน” ชง ครม.”ปลูกกัญชาที่บ้าน” ให้ประชาชนใช้รักษาอาการป่วย-ขายได้