ยิงถล่มบ่อนพนันย่านพระราม 3 ดับ 4 ราย รวม ตร.ตำแหน่งสารวัตร 1 นาย

ยิงถล่มบ่อนพนันย่านพระราม 3 ดับ 4 เป็น ตร.ตำแหน่งสารวัตร 1 นาย

เมื่อช่วงดึกวันที่​ 3​ สิงหาคม ​พ.ต.ท.อาวุธ​ แก้วมณี​ สว.(สอบสวน)​ สน.ทุ่งมหาเมฆ​ รับแจ้งเหตุยิงกัน มีผู้เสียชีวิตหลายราย ภายใน​อาคารพาณิชย์​เลขที่​ 501/237​ พระราม 3 ซอย 66 แขวงช่องนนทรี​ เขตยานนาวา​ กทม. จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม​ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น., พล.ต.ต.สุคุณ พรหมายน รอง ผบช.น. เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) แพทย์นิติเวช โรงพยาบาลจุฬาฯ และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุ​เป็นอาคารพาณิชย์​ 4 ชั้น​ 10 คูหา ชั้นล่างเป็นโถง​ขนาดใหญ่ ซึ่งเปิดเป็นบ่อนการพนัน​ มีประตูเหล็กเข้าออกอย่างมิดชิด​ และมีกล้องวงจรปิดติดตั้งไว้หลายตัวรอบบริเวณ ตำรวจ​ห้ามไม่ให้ผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปภายในอาคารดังกล่าว​

จากการตรวจสอบภายในอาคาร​ พบผู้เสียชีวิต​​เป็นชาย​ 2 ราย และหญิง​ 2 ราย​ รวมทั้งหมด 4 ราย สภาพมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาด นอนจมกองเลือดอยู่ หนึ่งในนั้นมีศพเจ้าหน้าที่ตำรวจ​ชื่อ พ.ต.ต.วัทธเศรษฐ์ สำเนียงประเสริฐ ตำแหน่ง สว.(สอบสวน) สน.แสมดำ ชื่อแม็กซ์ เป็น นรต.รุ่น 65

จากการสอบสวนทราบว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเวลา 22.00 น. มีเสียงปืนดังขึ้น​หลายนัดภายในบ่อนดังกล่าว จากนั้นไม่นานก็ยังไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯมาในพื้นที่ ทำให้ชาวบ้านที่พักอาศัยอยู่บริเวณดังกล่าวเกิดความหวาดกลัว โดยทางบ่อนได้สั่งปิดข่าว​ และให้รีบขนของที่ผิดกฎหมายออกจากบ่อนแห่งนี้

 

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ทราบว่าคนร้ายเป็นใคร ซึ่งหลังก่อเหตุได้หลบหนีไป ส่วนสาเหตุครั้งนี้คาดว่าทะเลาะวิวาทเรื่องการทวงหนี้ หรืออาจจะมีปัญหาเรื่องส่วนตัว

มีรายงานว่า ก่อนหน้านี้มีผู้เปิดบ่อนการพนันสับเปลี่ยนมาเช่าเปิดหลายรายแล้ว ล่าสุด เฮีย ต. มาเช่าเปิดเป็นบ่อนบัคคารา พนันกำถั่ว ตั้งตู้เกมได้ไม่นานโดนย้ายบ่อนมาจากย่านคลองตัน ก่อนเกิดเหตุมีหนุ่มชาวจีน นำอาวุธปืนออกมาข่มขู่ทวงเงินคืน เนื่องจากถูกโกงเงินไป ซึ่งขณะเกิดเหตุมีนักพนันประมาณ 60 คน ช่วงขณะหนุ่มชาวจีนเอาปืนมาข่มขู่ สารวัตรแม็กซ์จึงเข้ามาเจรจาแต่ตกลงกันไม่ได้ จึงเกิดเหตุการณ์ยิงกันขึ้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ดาวกับดวง โดย พิมพ์พรร วันอังคารที่ 4 สิงหาคม 2563 (คลิป)
บทความถัดไปคอลัมน์เกรียนเขียนบอล By Stivie T : ตั๋วใบสุดท้าย