รองผบช.น.สอบตำรวจท้องที่ปล่อยปละ บ่อนพระราม3 หรือไม่ เรียก’ชูวิทย์-สันธนะ’ให้ข้อมูล

พล.ต.ต.สุคุณ พรหมายน

รองผบช.น. เตรียมประชุมข้อเท็จจริงตำรวจพื้นที่ปล่อยปละละเลยบ่อนพระราม 3 หรือไม่ จ่อเรียกชูวิทย์-สันธนะ ให้ข้อมูล

ยิงบ่อน-เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พล.ต.ต.สุคุณ พรหมายน รอง ผบช.น. ประธานคณะกรรมการ ตรวจสอบข้อเท็จจริงตามคำสั่งกองบัญชาการตำรวจนครบาลที่ 134/63 ลงวันที่ 4 สิงหาคม 2563 ในการตรวจสอบการปฎิบัติหน้าที่ของตำรวจ หลังจากเกิดเหตุมีการยิงกันภายใน บ่อน ย่านพระราม 3 จนมีผู้เสียชีวิต 4 คน ว่า การตรวจสอบในครั้งนี้เป็นการตรวจสอบตำรวจในพื้นที่เกี่ยวกับการปล่อยปละละเลย ไม่สนใจ ไม่สามารถปฎิบัติหน้าที่ป้องกันและปราบปรามความผิดเกี่ยวกับบ่อนการพนันหรือไม่ ซึ่งตอนนี้จะกลับไปพิจารณาว่ามีคำสั่งตั้งใครเป็นคณะกรรมการตรวจสอบบ้าง ซึ่งหากได้รับหนังสือคำสั่งที่ชัดเจนแล้ว จะเริ่มเรียกผู้ที่เกี่ยวข้องประชุมทันทีโดยในการประชุมจะมีการนำข้อเท็จจริงที่ปรากฎมาพิจารณา รวมถึงเรื่องที่มีชายฉกรรจ์พยายามเคลื่อนย้ายพยานหลักฐานในคดี ปกปิดสภาพที่เกิดเหตุ ซึ่งมีความผิดทางกฎหมาย

นอกจากนี้กรณีที่ นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีต ส.ส. รวมถึง นายสันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตตำรวจสันติบาล ออกมาให้ข้อมูลกับสื่อมวลชนเกี่ยวบ่อนการพนันนั้น จะเชิญมาให้การในฐานะผู้ให้ข้อมูล โดยเชื่อว่าจะเป็นประโยชน์ในการให้ข้อมูล รวมถึงภาพต่างๆ ที่มีการนำไปเผยแพร่ทางสื่อสังคมออนไลน์ก็จะนำมาพิจารณาในที่ประชุมของชุดนี้ด้วย ส่วนกรอบระยะเวลายังไม่มีการกำหนดกรอบระยะเวลาเป็นพิเศษ ซึ่งขึ้นอยู่กับคำสั่งของกองบัญชาการตำรวจนครบาลด้วย

อย่างไรก็ตามการตรวจสอบข้อเท็จจริงของคณะกรรมการชุดดังกล่าวจะแยกออกจากการสอบสวนคดีอาญาที่จะรวมถึงการตรวจสอบข้อเท็จจริงการเสียชีวิตของพนักงานสอบสวน สน.แสมดำ ที่ปรากฎในที่เกิดเหตุด้วย

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ส่องวง ‘พนัน’ ฮิตหนัก กลางคืนไม่นอน 100กว่าปีก่อน ไฮโซ-ชนชั้นกลางติดงอมแงม
บทความถัดไปหญิงตั้งครรภ์ แรงงานกลุ่มเปราะบาง สู้ทน-ดิ้นรน ฝ่าโควิด