รวบ2เด็กเดินยาพร้อมยาเค 15 กก.-ยาอี- ปืนโซเวียต เปลี่ยนป้ายทะเบียนตบตาจนท.

191 รวบ2เด็กเดินยาพร้อมยาเค 15 กก.-ยาอี 700 เม็ด ปืนโซเวียต เปลี่ยนป้ายทะเบียนตบตาจนท.

 

191-เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 5 สิงหาคม ที่กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ(บก.สปพ.) พล.ต.ต.สำราญ นวลมา ผู้บังคับการกองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ (ผบก.สปพ.) พ.ต.อ.ปิยรัช สุภารัตน์ ผกก.สายตรวจ,พ.ต.ท.คงศักดิ์ ศรีโหร รอง ผกก.สายตรวจ และตำรวจ 191 ร่วมแถลงการขยายผลจับกุมเครือข่ายลักลอบขนยาเสพติด 2 ราย คือ นายภัคภูมิ หรือดี๊ (สงวนนามสกุล) และนายสุรพล หรืออาร์ท (สงวนนามสกุล)พร้อมของกลางเคตามีน 15 กิโลกรัม,ยาอี 700 เม็ด,อาวุธปืนยี่ห้อมาคารอฟ ขนาด .380 พร้อมกระสุน 5 นัด และรถยนต์ 1 คัน

พ.ต.อ.ปิยรัช กล่าวว่า เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคมที่ผ่านมา สายตรวจ 191 จับกุม 4 ผู้ต้องหาพร้อมไอซ์ 116 กิโลกรัม และยาบ้า 1.4 หมื่นเม็ด ก่อนขยายผลทราบว่ามีเครือข่ายยาเสพติดกลุ่มนี้ยังคงลอบขายยาเสพติดโดยใช้รถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นฟรีด สีเทา ทะเบียน 1 กก7149 กทม.สำหรับรับยาเสพติดในเขตปริมณฑลมาส่งให้ผู้ค้ารายย่อยในกรุงเทพฯ ย่านอ่อนนุชและพัฒนาการ โดยเปลี่ยนแผ่นป้ายทะเบียนเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่มาตลอด

พ.ต.อ.ปิยรัช กล่าวต่อมาตำรวจสืบทราบว่าคนร้ายจะขับรถไปรับยาเสพติดจากย่านลาดหลุมแก้ว ก่อนตามจับกุมได้ที่ปั๊มน้ำมันซัสโก้ สาขาศรีนครินทร์ 3 ถนนศรีนครินทร์ พบยาเค 15 กิโลกรัม ก่อนขยายผลตรวจค้นห้องเช่าในคอนโดมิเนียมซอยอ่อนนุช 17 แขวงและเขตสวนหลวง ต่อเนื่องหมู่บ้านเอ็กซ์ครูซีฟย่านอ่อนนุช และคอนโดมิเนียมย่านสุขุมวิท 77 พบยาอี 700 เม็ด กับปืน 1 กระบอก จึงยึดไว้เป็นของกลางพร้อมนำตัวผู้ต้องหาไปสอบสวน โดยทั้งคู่รับว่ายาดังกล่าวเป็นของตนจริง เคยทำมาแล้ว 2 ครั้ง แต่ล่าสุดยังไม่ได้รับค่าจ้าง เนื่องจากผู้ว่าจ้างจะให้เงินในช่วงกลางเดือนนี้หลังส่งของเสร็จ ส่วนปืนนั้นเป็นของนายภัคภูมิ พบว่าไม่มีทะเบียน ขณะที่นายสุรพล เคยถูกจำคุกในคดีลักทรัพย์มาแล้ว 4 ปี พื้นที่ บก.น.5 ก่อนพ้นโทษมาแล้วนายภัคภูมิ จะชวนมาร่วมงานด้วย ทั้งนี้ทราบว่ายังมีผู้ร่วมขบวนการระดับสั่งการอยู่ จากนี้จะขยายผลจับกุมต่อไป

เบื้องต้นแจ้งข้อหา”ร่วมกันมีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทประเภท 2(เคตามีน) ไว้ครอบครองเพื่อขาย” โดยแจ้งข้อหาเพิ่มต่อนายภัคภูมิ ฐาน “มียาเสพติดประเภท 1 (ยาอี) ไว้ขาย มีอาวุธปืนและกระสุนไว้ครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต” ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้นอนคุก! มะกันรวบหนุ่มหัวใส ใช้เงินกู้ช่วยโควิด ซื้อรถสปอร์ตหรูไว้ซิ่ง
บทความถัดไปที่ปรึกษานายกฯ ออกโรงเอง ข้องใจอย่างแรง อัยการแถลงคดีบอส บอกแค่ปฏิรูปคงไม่พอแล้ว