ปรท.รองผบช.น.เผยยังไม่รู้ใครตั้งบ่อนพระราม 3 พร้อมเร่งหาภาพคนถอดกล้องวงจรปิด

เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม ที่ สน.ทุ่งมหาเมฆ พล.ต.ต.สหรัฐ ศักดิ์ศิลปชัย ปฎิบัติราชการ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล(ปรท.รอง ผบช.น.) รับผิดชอบงานสอบสวนคดียิงถล่มบ่อนพนันย่านพระราม 3 ซอย 66 ทำให้มีผู้เสียชีวิต 4 ราย เข้าติดตามความคืบหน้าคดี ภายหลังศาลอาญากรุงเทพใต้อนุมัติออกหมายจับนายพิพิธ ศรีสุวรรณ์ อายุ 61 ปี ฉายา “บอย บ้านครัว” ข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา หลังก่อเหตุยิงนายถาวร สีสด เสียชีวิตคาบ่อนพนันดังกล่าว

พล.ต.ต.สหรัฐ กล่าวภายหลังการหารือประมาณ 2 ชั่วโมง ว่าคดีนี้แบ่งแนวทางการทำงานออกเป็น 3 ประเด็นหลัก คือ 1.การฆ่า เมื่อวันที่ 6 ส.ค. ที่ผ่านมา สอบพยานในเหตุการณ์ก่อนขอศาลออกหมายจับนายบอย และฝ่ายสืบสวนกำลังตามตัวมาดำเนินคดีในข้อหาฆ่าผู้อื่น, 2.การเคลื่อนย้ายทำลายหรือซ่อนเร้นหลักฐาน ซึ่งรวบรวมคลิปตามที่สื่อนำเสนอเพื่อไปพิสูจน์ทราบผู้กระทำผิดเป็นรายบุคคล โดยเมื่อวันที่ 6 ส.ค. มีผู้มาเข้าพบพนักงานสอบสวน รับว่าเป็นคนในคลิปที่ขนย้ายสิ่งของจริง หลังสอบปากคำเสร็จคาดว่าจะนำตัวไปชี้จุดที่ซ่อนพยานหลักฐานพร้อมยึดมาเป็นของกลางและดำเนินคดีต่อไป และ 3.เรื่องการตั้งบ่อนพนัน กำลังพิสูจน์ทราบว่าใครเป็นผู้จัดตั้งบ่อนพนันแห่งนี้

พล.ต.ต.สหรัฐ กล่าวอีกว่า สำหรับหลักฐานที่นำไปสู่การออกหมายจับนายบอย ตำรวจมีพยานบุคคลที่เกี่ยวข้องกับบ่อน ยืนยันว่านายถาวร สีสด ยิงเด็กแจกไพ่ 2 คน ก่อนไปยิงพ.ต.ต.วัทธเศรษฐ์ สำเนียงประเสริฐ สว.สอบสวน สน.แสมดำ หรือสารวัตรแม็ก จากนั้นนายบอยจึงเข้ามายิงต่อสู้กับนายถาวร แต่ต้องรอผลการตรวจนิติวิทยาศาสตร์จากของกลางที่พบในที่เกิดเหตุอีกครั้ง ทั้งนี้ทราบเพียงว่านายบอย เป็นนักพนันเท่านั้น ขณะเดียวกันกำลังสืบสวนว่าเฮียตี้ คือใครหากทราบตัวจะเรียกมาสอบปากคำว่ามีส่วนเกี่ยวข้องอย่างไร ส่วนบุคคลอื่นตามภาพที่ปรากฎเช่น คนที่ปีนบันไดถอดกล้องวงจรปิดนั้น กำลังรวบรวมหลักฐานที่ชัดเจนเนื่องจากภาพที่นำเสนอไปเห็นใบหน้าไม่ชัดเจน ก่อนจะเรียกมาสอบปากคำแล้วดำเนินการตามกฎหมายอีกครั้ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สมิธ ดัน ‘นายพลสี่เท้า’ ผู้บัญชาการทหารสูงสุดคนแรกของพม่า (4) โดย ลลิตา หาญวงษ์
บทความถัดไปพล.ต.อ.จักรทิพย์ เผยนัดถกข้อมูลแต่งตั้งรอง ผบช.-ผบก. บ่ายนี้ ยังไม่มีวาระ ผบ.ตร. คนใหม่