ว่อน!ไลน์ ตร.ส่งสำนวน ‘ปรเมศวร์’ อธิบดีอัยการชื่อดัง เมาแล้วขับ ชนหนี ฟ้องอัยการ เจ้าตัวแจงเรื่องนานแล้ว

เปิดเอกสารว่อน ตร.ส่งสำนวนให้อัยการ คดี “ปรเมศวร์ อินทรชุมนุม” อธิบดีอัยการชื่อดัง เมาแล้วขับ ชนแล้วหนี โดนพลเมืองดีตามล็อกตัวได้ในวัด ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ ด้านเจ้าตัวแจงเรื่องนานแล้ว เฉี่ยวชนนิดหน่อย ชดใช้ค่าเสียหายแล้ว “น่าจะดิสเครดิตกัน”

อัยการปรเมศวร์ – เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในไลน์กลุ่มนักกฎหมายมีการเเชร์เอกสารในคดีที่ พ.ต.อ.ศิวัช ศรีวิชัย ผกก.สน.บางกรวย ได้ส่งสำนวนคดีที่เห็นควรสั่งฟ้อง (พร้อมตัวผู้ต้องหา) ต่ออัยการจังหวัดนนทบุรีเมื่อวันที่ 24 เมษายน 2563 ในคดีสอบสวนคดีอาญาที่ 82/2562 ลงวันที่ 1 มีนาคม 2562 เรื่องขับรถขณะเมาสุราหรือของมึนเมาอย่างอื่นเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับอันตรายแก่กายจิตใจ, ขับรถประมาทน่าหวาดเสียวอันอาจเกิดอันตรายต่อบุคคลหรือทรัพย์สินผู้อื่นและกระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กายจิตใจ

โดยเป็นคดีระหว่าง พ.ต.ท.รพีพงศ์จิตต์ บุญธรรม สารวัตรสอบสวน สภ.บางกรวย พนักงานสอบสวน ได้กล่าวหา นายปรเมศวร์ อินทรชุมนุม อายุ 62 ปี (ในขณะนั้น) ปัจจุบันเป็นอธิบดีอัยการสำนักคดีอาญาธนบุรี ผู้ต้องหาในความผิด ฐานความผิดขับขี่รถขณะเมาสุราหรือของมึนเมาอย่างอื่นเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับอันตรายแก่กายจิตใจ, ขับรถโดยประมาทหรือน่าหวาดเสียวอันอาจเกิดอันตรายต่อบุคคลหรือทรัพย์สิน, ขับรถเฉี่ยวชนแล้วหลบหนีและกระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กายจิตใจ

โดยพฤติการณ์สรุปว่าเมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2562 พ.ต.ท.รพีพงศ์ จิตต์บุญธรรม ได้แจ้งพฤติการณ์แห่งคดีฐานความผิดและสิทธิของผู้ต้องหาให้นายปรเมศวร์กรณีเมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2562 เวลาประมาณ 22.30 น. ผู้ต้องหาได้ขับรถยนต์ยี่ห้อนิสสัน ทะเบียน 7กส 2300 กรุงเทพมหานคร เฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์ยี่ห้อคาวาซากิ รุ่นเคอาร์ สีเขียว (ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน) มีนายธรรมรัตน์ ทองทวี เป็นผู้ขับขี่และรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 125 ไอ สีแดงดำ ทะเบียน 8กร 6848 กรุงเทพมหานคร มีนายธันณเรศ ร้อยกรอง อายุ 21 ปีเป็นผู้ขับขี่ เป็นเหตุให้นายธรรมรัตน์ได้รับบาดเจ็บและรถจักรยานยนต์ได้รับความเสียหายและไม่หยุดลงมาช่วยเหลือ แต่มีพลเมืองดีติดตามไปทันที่บริเวณทางเข้าวัดหูช้าง เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจไปถึงจึงได้เชิญตัวมาที่ สภ.บางกรวย ต่อมาได้ทำการตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ในลมหายใจพบว่ามีปริมาณแอลกอฮอล์เกินกว่าที่กฎหมายกำหนดคือ 87 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ เหตุเกิดถนนนครอินทร์ (ขาออก) หน้าปั๊มคาลเท็กซ์ หมู่ 3 ต. บางขุนกอง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2562 เวลาประมาณ 22.30 น.

การกระทำของผู้ต้องหาเป็นความผิดฐานขับรถขณะเมาสุราเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับอันตรายแก่กายจิตใจและขับรถโดยประมาทอันอาจเกิดอันตรายต่อบุคคลหรือทรัพย์ขับรถเฉี่ยวชนแล้วหลบหนีและกระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กายและจิตใจ

Advertisement

โดยพนักงานสอบสวนได้แจ้งสิทธิของผู้ต้องหาให้ทราบว่า
1.ผู้ต้องหามีสิทธิที่จะให้การหรือไม่ก็ได้ถ้าผู้ต้องหาให้การถ้อยคำที่ผู้ต้องหาให้การนั้นอาจใช้เป็นพยานหลักฐานในการพิจารณาคดีได้
2.ผู้ต้องหามีสิทธิให้ทนายความหรือผู้ซึ่งตนไว้วางใจเข้าฟังการสอบปากคำตนได้

นายปรเมศวร์ ผู้ต้องหาทราบและเข้าใจข้อกล่าวหา ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา โดยเมื่อแจ้งข้อกล่าวหาแล้วได้ให้ผู้ต้องหากลับไปโดยไม่มีการควบคุมตัวแต่อย่างใด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับอาการบาดเจ็บของนายธรรมรัตน์โดยผลการตรวจชันสูตรของแพทย์ รพ.เกษมราษฎร์ อินเตอร์ ได้ให้ความเห็นว่า ผู้ป่วยรู้สติดี มีบาดแผลฉีกขาดที่หน้าผาก คิ้วซ้าย ท้ายทอยด้านซ้าย ขาซ้าย แผลถลอกที่ต้นแขนขวา ขาขวา ข้อเท้าขวา

ด้านนายปรเมศวร์ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนี้ว่า เรื่องนี้นานแล้วไม่มีอะไร ตนก็ยังไม่รู้คดีถึงไหนก็ยังไม่เรียกไป

เมื่อถามว่าคดีส่งสำนวนให้อัยการตามเอกสารแล้วหรือไม่ นายปรเมศวร์กล่าวว่า ยังเป็นเเค่ร่างเฉยๆ หรือไม่ เป็นการเฉี่ยวชนกันนิดหน่อย ชดใช้ค่าเสียหายเรียบร้อย ยังเปิดเผยอะไรไม่ได้มากเพราะตำรวจกำลังทำสำนวนอยู่ยังไม่มาถึงชั้นอัยการ

เมื่อถามถึงเรื่องเครื่องดื่มแอลกฮอล์ จากนั้นชนและหนี นายปรเมศวร์ตอบว่า วันนั้นตนดื่มเล็กน้อยและกำลังขับรถยนต์กลับ ข้างทางมีจักรยานยนต์เสีย และมีอีกคนถีบจักรยานยนต์ ประคองกัน ตอนนั้นมืดมาก ตนมองไม่เห็น ไม่รู้ว่าชน แต่พอมีคนบอกว่าตนชน ก็จอดรถยนต์ลงมารอดู จนไปถึงสถานีตำรวจ ไม่ได้หนีตามที่ลือกัน จริงๆ เรื่องนี้ไม่มีอะไร น่าจะเป็นการดิสเครดิตกันมากกว่า

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image