ตำรวจสอบสาวเมาซิ่งชนดะอ้างเครียดธุรกิจ ขอโทษคู่กรณีหนีเพราะกลัวถูกทำร้าย

เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม พล.ต.ต.พัฒนา เพศยนาวิน ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 กล่าวภายหลังการสอบปากคำ น.ส.วิชุดา วิทยสินธนา อายุ 37 ปี ผู้ขับรถเบนซ์ป้ายแดง ฐ 0710 กรุงเทพมหานคร เฉี่ยวชนรถยนต์และจักรยานยนต์ จนมาหยุดรถที่ย่านเตาปูน ก่อนวัดปริมาณแอลกอฮอล์พบว่าสูงถึง 257 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ว่า สอบถาม น.ส.วิชุดา ระบุว่ามีความเครียดเรื่องธุรกิจ ก่อนขับรถออกจากบ้านไปดื่มสุรา ส่วนสามีก็ออกมาตามหา

ต่อมา น.ส.วิชุดา ไปขับรถชนแถวแยกแครายจนมีคู่กรณีขี่รถจักรยานยนต์ตามมาจนถึงช่วงถนนพหลโยธิน ซึ่งตำรวจรับแจ้งผ่านวิทยุจึงเข้าสกัดจับแต่ไม่เป็นผล ซ้ำตำรวจยังถูกรถเฉี่ยวชนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ก่อนที่ น.ส.วิชุดา จะขับรถวนไปย่านลาดพร้าวแล้วเข้าไปแถวเตาปูนแมนชั่น 2 รอบ ซึ่งเป็นที่พักของพ่อ ก่อนออกมาห้ามจึงหยุดรถไว้ได้ เบื้องต้นสันนิษฐานว่าสาเหตุที่ขับรถหนีเพราะตกใจและมีความเครียด โดยในวันที่ 13 ส.ค. จะคุมตัวส่งศาลแขวงรัชดา ดำเนินคดีข้อหา “ขับรถในขณะเมาสุราหรือสิ่งของมึนเมาอย่างอื่น, ขับรถโดยประมาทเฉี่ยวชนผู้อื่นเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและทรัพย์สินเสียหาย, ไม่หยุดรถและให้ความช่วยเหลือ และต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานซึ่งปฏิบัติการตามหน้าที่”

ด้าน น.ส.วิชุดากล่าวว่า มีปัญหาเป็นคดีฟ้องร้องกับหุ้นส่วนบริษัทแห่งหนึ่งจนถูกอายัดเงิน 1-2 ล้านบาทไว้ไม่สามารถใช้เงินได้ ทั้งที่แจ้งความดำเนินคดีไว้แล้วแต่ยังไม่มีความคืบหน้าจึงเกิดความเครียดแล้วมาก่อเหตุดังกล่าวขึ้น ทั้งนี้ฝากขอโทษไปยังคนเจ็บและผู้เสียหายทุกรายกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ส่วนที่ขับรถหลบหนีเพราะกลัวคู่กรณีที่มีปัญหาจะตามมาทำร้าย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image