ออกหมายจับ 6 แกนนำเวที10ส.ค. #ธรรมศาสตร์จะไม่ทน โดนม.116 และอีก 4 ข้อหาหลัก

ออกหมายจับ 6 แกนนำไฮปาร์คเวที10ส.ค. #ธรรมศาสตร์จะไม่ทน มีข้อหาฐานความผิด ม.116 และอีก 4 ข้อหาหลัก

 

จากกรณีเหตุการณ์การชุมนุมที่เกิดขึ้นในวันที่ 10 สิงหาคม 2563 ที่ลานพญานาค มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต มีการปราศรัยในประเด็นที่หมิ่นเหม่กฎหมายนั้น

เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม แหล่งข่าวจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) เปิดเผยว่าทางกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี(บก.ภ.จว.ปทุมธานี) รวบรวมพยานหลักฐานเสนอศาลจังหวัดธัญบุรีออกหมายจับ

1.น.ส.ปนัสยา หรือรุ้ง สิทธิจิรวัฒนกุล

Advertisement

2.นายภาณุพงศ์ หรือไมค์ จาดนอก

3.นายอานนท์ นำภา

4.นายณัฐชนน ไพโรจน์

5.นายธนวัฒน์ หรือลุกมารค จันผลึก

6.นายสิทธิ์นนท์ หรือไฟช้อน ทรงศิริ

ประกอบด้วยข้อหา 1.ร่วมกันกระทำให้ปรากฎแก่ประชาชนด้วยวาจา หนังสือหรือวิธีอื่นใดอันมิใช่เป็นการกระทำภายในความมุ่งหมายแห่งรัฐธรรมนูญ หรือมิใช่เพื่อแสดงความคิดเห็นหรือติชมโดยสุจริต เพื่อให้เกิดความปั่นป่วนหรือกระด้าง กระเดื่องในหมู่ประชาชนถึงขนาดที่จะก่อความไม่สงบขึ้นในราชอาณาจักร หรือเพื่อให้ประชาชนล่วงละเมิดกฎหมายแผ่นดิน ,2. ร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆอันเป็นความผิดเกี่ยวกับความมั่นคงแห่งราชอาณาจักรตามประมวลกฎหมายอาญา ,3. ร่วมกันกระทำการหรือดำเนินการใดๆซึ่งอาจก่อให้เกิดสภาวะที่ไม่ถูกสุขลักษณะซึ่งอาจเป็นแหล่งให้โรคติดต่อ อันตรายหรือโรคระบาดแพร่ออกไป,ร่วมกันฝ่าฝืนหรือไม่ปฎิบัติตามคำสั่งของเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อ ,4.ร่วมกันทำการโฆษณาใช้เครื่องขยายเสียงด้วยกำลังไฟฟ้าโดยไม่ได้รับอนุญาต,5.และข้อหาอื่นๆที่สอบสวนพบในภายหลัง รวมทั้งผู้อนุญาตตลอดจนผู้สนับสนุนให้มีการจัดการชุมนุมปราศรัยขึ้นในครั้งนี้ เพื่อให้รับโทษตามกฏหมายจนกว่าคดีจะถึงที่สุด 6.และข้อหาอื่นที่สอบสวนพบในภายหลังรวมทั้งผู้อนุญาตตลอดจนผู้สนับสนุนให้มีการจัดอภิปรายขึ้นในครั้งนี้ เพื่อให้รับโทษตามกฎหมายจนกว่าคดีจะถึงที่สุด

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image