ตม.รวบหนุ่มจีนค้าบุหรี่-ผลิตสุราเถื่อนซุกบ้านหรูย่านบางนา

เมื่อวันที่ 21 สิงหาคม  พล.ต.ต.ชูฉัตร ธารีฉัตร รองผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง(รอง ผบช.สตม.) พ.ต.อ.ภัคพงษ์ สายอุบล รองผบก.ตม.1 ฐานะรองโฆษก สตม.  พ.ต.อ.รัชธพงษ์ เตี้ยสุด ผกก.สส.บก.ตม.3 พ.ต.อ.สถิตย์ พรมอุทัย รอง ผบก.สส.สตม.และ นายพานิช หมู่ศิริ เจ้าหน้าที่กรมสรรพสามิต พื้นที่สมุทรปราการ 2 ร่วมแถลงจับกุมนายหยวนหลิน หลิว ชาวจีน อายุ 41 ปี พร้อมบุหรี่จีนไม่ติดแสตมป์  7,700 ซอง  สุราจีนไม่ติดแสตมป์ 18 ขวด ขวดสำหรับกรอกสุรา 540 ขวด และฉลากยี่ห้อ 100 แผ่น

พ.ต.อ.รัชธพงษ์ กล่าวว่า ตำรวจสืบทราบว่ามีผู้ลักลอบจำหน่ายบุหรี่และเหล้าเถื่อนผ่านแอพพลิเคชั่นวีแชตให้กับชาวจีนด้วยกัน ก่อนพบว่าผู้ต้องหาพักอยู่บ้านเลขที่ 55/68 หมู่บ้านแห่งหนึ่ง ถนนบางนา-กิ่งแก้ว 19 ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ จึงรวบรวมพยานหลักฐานขอศาลออกหมายค้น พบของกลางอยู่ที่ห้องรับแขกชั้นล่าง พบขวดภาชนะบรรจุ จึงเชื่อว่าน่าจะมีการผลิตสุราเถื่อนโดยมีส่วนผสมเป็นเหล้าขาวของไทย  ตรวจสอบพบประวัติการเดินทางเข้าออกประเทศไทยของผู้ต้องหา มา 6 ปี รวม 14 ครั้ง โดยใช้วีซ่าประกอบธุรกิจสิ่งทอแต่เนื่องจากพบว่าประกอบธุรกิจไม่ตรงกับที่แจ้งไว้จึงเป็นเหตุให้เข้าตรวจค้นจับกุมดังกล่าว

เบื้องต้นแจ้งข้อหา “ขายหรือมีไว้ซึ่งสินค้าที่ไม่เสียภาษีหรือเสียภาษีไม่ครบถ้วน,ช่วยซ่อนเร้น ช่วยจำหน่ายฯ ซึ่งของที่ไม่ได้ผ่านพิธีการศุลกากร” ก่อนคุมตัวพร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ใช้ ‘บางกอก อารีนา’ เปิด-ปิดอินดอร์เกมส์ เตรียมหาสถานที่กักตัวให้นักกีฬาต่างชาติ
บทความถัดไปมารีสะอื้นเล่า ยอมรับกับกัน นภัทร ตอนนี้แค่เป็นเพื่อนก็ยังไม่ได้