สาวเมาขับแจ๊ซฝ่าไฟแดงพุ่งชนวินจยย. ผู้โดยสารนั่งซ้อนกระเด็นขึ้นหลังคารถ ดับสลด

สาวเมาขับแจ๊ซฝ่าไฟแดงพุ่งชนวินจยย. ผู้โดยสารนั่งซ้อนกระเด็นขึ้นหลังคารถ ดับสลด กลางแยกไฟแดงย่านจรัญ13

เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม ร.ต.อ.อิทธิศักดิ์ ภิรมย์ราบ รอง สว.สอบสวน สน.บางกอกใหญ่ ได้รับแจ้งมีเหตุรถยนต์นั่งส่วนบุคคลชนท้ายรถจักรยานยนต์ ทำให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต จุดเกิดเหตุบริเวณปากซอยจรัญสนิทวงค์ 13 จึงรีบรุดไปตรวจที่เกิดเหตุพร้อมแพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช และอาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

เมื่อเจ้าหน้าที่และอาสาถึงที่เกิดเหตุ บริเวณแยกสัญญาณไฟแดงปากซอยจรัญสนิทวงศ์ 13 แขวงวัดท่าพระ เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพมหานคร พบรถนั่งบุคคล ยี่ห้อฮอนด้า แจ๊ซ สีดำ ทะเบียน 7 กบ 3920 บริเวณกระโปรงรถด้านขวาพังบุบ บังโคลนหลุด ใกล้กับพบรถจยย. ยี่ห้อ ยามาฮ่า รุ่นฟีโน่ สีฟ้าขาว ทะเบียน 1 กฐ 4375 ป้ายเหลือง ล้มตะแคง สภาพพังยับเยิน แล้วยังพบผู้เสียชีวิตเป็นหญิง 1 ราย มีเลือดไหลออก ตามร่างกาย จำนวนมาก เจ้าหน้าที่กู้ชีพ รพ.วิชัยเวช ช่วยเหลือ ทำการปฐมพยาบาลซีพีอาร์ไม่เป็นผล ทำให้เสียชีวิต โดยทราบชื่อผู้เสียชีวิต ต่อมาทราบชื่อ นางเงาฟ้า แต่งสวน อายุ 67 ปี

สอบถามจาก ผู้ขับขี่มอเตอร์ไซค์รับจ้าง ซึ่งขี่รถจักรยานยนต์คันเกิดเหตุ ชื่อ นายประทีป เนียมสุวรรณ อายุ 45 ปี ได้เล่าเหตุการณ์ว่า ได้รับผู้โดยสารที่เสียชีวิตมาจากในซอยจรัญสนิทวงศ์ 13 พอมาถึงปากซอย ได้รับสัญญาณไฟเขียวแล้ว กำลังจะเลี้ยวขวาออกจากซอยมุ่งหน้าแยกท่าพระ ในจังหวะนั้นได้มีรถเก๋งสีดำขับฝ่าไฟแดง ทางตรงมุ่งหน้าแยกท่าพระ พุ่งมาอย่างเร็วมาก จนทำให้ชนท้ายรถจักรยานยนต์ของตนอย่างแรง ทำให้ผู้ตายซึ่งซ้อนท้ายตนมากระเด็นตกจากรถลงไปเสียชีวิต ส่วนตนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย มาทราบทีหลังว่า คนขับรถเก๋งมีอาการมึนเมา พูดจาไม่รู้เรื่องด้วย ตอนเกิดเหตุ ได้ยินแค่เสียงคนที่ซ้อนตนร้องเสียงดังว้าย!! แล้วชนเลย

ทางด้านคันขับรถ ซึ่งเป็นหญิงสาวหน้าตาดี เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เชิญตัวไปสอบสวนเพิ่มเติมที่ สถานีตำรวจ ในเบื้องต้น แพทย์นิติเวชสันนิษฐานการเสียชีวิตของผู้ตาย จากการกระแทกอย่างแรงทำให้เสียเลือดมาก ทนพิษบาดแผลไม่ไหว แต่อย่างไรแล้วต้องส่งมอบให้กู้ภัยนำส่งสถาบันนิติเวชฯ รพ.ศิริราช เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิต ก่อนจะให้ญาติมาติดต่อขอรับร่างผู้เสียชีวิตไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

จากการสอบสวนผู้หญิงคนขับรถเก๋ง ให้การว่า ว่างงานมาตั้งแต่ช่วงโควิด-19 ระบาด ก่อนเกิดเหตุไปดื่มกินในงานวันเกิดเพื่อนที่บ้านภายในซอยจรัญสนิทวงศ์ 13 กำลังขับรถจะกลับบ้านย่านบางกรวย เมื่อขับรถออกมาถึงถนนจรัญสนิทวงศ์ เลี้ยวซ้ายมุ่งหน้าแยกบางพลัด แล้วนึกขึ้นได้ว่าลืมโทรศัพท์ไว้ที่บ้านเพื่อนจึงกลับรถมามุ่งหน้าแยกท่าพระ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุห้ามเลี้ยวขวา ต้องไปกลับรถหน้าโรงเรียนเทคโนโลยีสยาม ช่วงลงมาจากสะพานข้ามคลองมอญ มาถึงแยกที่เกิดเหตุพบรถจยย.มีคนซ้อนขี่ออกมาจากในซอยจรัญสนิทวงศ์ 13 เลี้ยวขวามุ่งหน้าท่าพระ ตนเบรกไม่ทันจึงชนรถจยย.ดังกล่าวเข้าอย่างจังจนคนซ้อนท้ายกระเด็นขึ้นมาบนหลังคารถ รู้สึกตกใจและเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น พร้อมกับโอนเงินให้กับญาติผู้ตายเพื่อช่วยเหลือค่าทำศพเป็นเงิน 15,000 บาท

เบื้องต้น ตำรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์พบมีปริมาณ 115 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ และตรวจสอบสารเสพติดในร่างกายไม่พบสารเสพติด เบื้องต้นแจ้งข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ทรัพย์สินเสียหายและขับขี่ยานพาหนะในขณะมึนเมาสุรา นำตัวดำเนินคดี พร้อมกับตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดเพื่อนำมาเป็นหลักฐานในคดีต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้มทร.ล้านนา ผนึก อบจ.แพร่-เอสเอ็มอี ขับเคลื่อนการศึกษา-วิจัย-ให้ทุน
บทความถัดไปทล.รายงานน้ำท่วม 3 จังหวัด รวม 12 แห่ง การจราจรผ่านได้ 8 ผ่านไม่ได้ 4 แห่ง