รวบรวมหลักฐานเอาผิดผู้ชุมนุมฝ่าแนวกั้น-สาดสีตร.สำราญราษฎร์เมื่อเช้า

เตรียมรวบรวมหลักฐานพิจารณาเอาผิดผู้ชุมนุมฝ่าแนวกั้น-สาดสีตร.สำราญราษฎร์เมื่อเช้า

จากเหตุการณ์เมื่อเช้าที่ 28 สิงหาคม ผู้ชุมนุมบริเวณอนุสรณ์สถาน 14 ตุลา นำโดย นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ ดาวดิน เดินเท้าไปสน.สำราญราษฎร์ เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาความผิดฐานฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ความผิดตาม พ.ร.บ.จราจร พ.ร.บ.ความสะอาด พ.ร.บ.ควบคุมโรค ระหว่างมาถึงเกิดความวุ่นวาย มีผู้ชุมนุมถกเถียงกับตำรวจหน้าแผงกั้นก่อนจะวิ่งกรูฝ่ากันเข้ามา โดยนายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ หรือแอมมี่ เดอะบอทท่อมบูลส์ ถือถังสีพลาสติกมาสาดใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจที่วางกำลังอยู่อีกชั้นหนึ่งก่อนถึงใต้ถุนโรงพัก

อ่านรายละเอียด แอมมี่ เดอะบอททอมบลูส์ คุกคามตร.ด้วยศิลปะสาดสีใส่ วุ่น!มวลชนฝ่าแนวกั้นบุกโรงพัก(คลิป)

เวลา 12.00 น. ที่ สน.สำราญราษฎร์ พล.ต.ต.เมธี รักพันธุ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 6 (ผบก.น.6) เดินทางมาสังเกตการณ์การสอบปากคำกลุ่มผู้ถูกหมายเรียกคดีการชุมนุมวันที่ 18 ก.ค.ที่ผ่านมา

พล.ต.ต.เมธี กล่าวว่า ตอนนี้มีผู้ชุมนุมทั้งหมด 15 คน มารับทราบข้อกล่าวหาตามหมายเรียก เบื้องต้นกำลังสอบปากคำอยู่ คาดว่าจะใช้เวลาไม่นาน จากนั้นตำรวจก็จะปล่อยตัวชั่วคราวไป เนื่องจากเป็นการเข้าพบตามหมายเรียกไม่ใช่การจับกุม โดยกลุ่มผู้ชุมนุมบางส่วนจะขอไปให้การในชั้นศาล บางส่วนให้การภาคเสธ จากนี้ตำรวจจะเร่งดำเนินการตามกฎหมายให้เร็วที่สุด และจะนัดส่งสำนวนให้อัยการวันที่ 16 กันยายนนี้ ส่วนกรณีผู้ชุมนุมฝ่าแนวกั้นและสาดสีใส่ตำรวจเมื่อเช้านี้ ล่าสุดพนักงานสอบสวนกำลังรวบรวมพยานหลักฐานว่าผู้ก่อเหตุกระทำผิดในด้านใดบ้าง ก่อนพิจารณาดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมาย สำหรับแกนนำชุมนุมที่ตกเป็นผู้ต้องหาในคดี ม.116 อีก 2 รายจากทั้งหมด 15 รายที่ยังไม่ถูกจับกุมนั้น ตำรวจยังไม่ได้รับการติดต่อขอมอบตัว หากได้รับการประสานมา ซึ่งฝ่ายสืบสวนก็จะติดตามตัวมาดำเนินการตามกฎหมายให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อยต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เฮ้ง เสียใจแรงงานโดดตึกตาย เผยโควิด-19 คร่าคนไทยในซาอุฯ 5ราย
บทความถัดไปคล้าย… แต่ไม่ใช่ : โดย เรืองชัย ทรัพย์นิรันดร์