ร้อง ตร.เอาผิดคลินิกศัลยกรรมดูดไขมัน เสริมหน้าอกแฟนสาวดับ ให้เยียวยาครอบครัว

ร้อง ตร.เอาผิดคลินิกศัลยกรรมดูดไขมัน เสริมหน้าอกแฟนดับ ให้ส่งรพ.ตร.ผ่าศพหาสาเหตุตาย พร้อมให้เยียวยาครอบครัวในฐานะคนตายเป็นเสาหลัก

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 29 สิงหาคม นายพลชนะ จันทรเกษม อายุ 29 ปี แฟนของผู้เสียชีวิตที่ไปดูดไขมันเสริมหน้าอกที่คลินิกแห่งหนึ่งย่านยานนาวา ถ.พระราม 3 แจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.บางโพงพาง ให้ดำเนินคดีกับคลินิกดังกล่าว เพื่อเรียกร้องความยุติธรรมให้กับผู้เสียชีวิต

นายพลชนะกล่าวว่า ได้มาแจ้งความดำเนินคดีกับคลินิกดังกล่าว และขอให้ตำรวจทำหนังสือส่งศพไปผ่าพิสูจน์ที่ รพ.ตร. เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัด ทั้งนี้ตั้งแต่พาแฟนสาวเข้ารักษาที่โรงพยาบาล ทางคลินิกได้ติดต่อสอบถามอาการโดยยังไม่เคยชดใช้ค่าเสียหายแต่อย่างใด ตอนนี้ก็ขอรอผลตรวจจากแพทย์ว่าสาเหตุการเสียชีวิตเกิดจากสาเหตุใดกันแน่ และหลังจากแฟนสาวเสียชีวิตทางเฟซบุ๊กของคลินิกก็ได้ติดต่อเข้ามาพร้อมดูแลค่ารักษาทั้งหมด และเรื่องค่าเยียวยาที่จะตกลงจ่ายในภายหลัง พร้อมขอเบอร์โทรศัพท์ของหัวหน้าตน ที่ช่วยดูแลเรื่องค่ารักษาพยาบาล

นายพลชนะกล่าวอีกว่า จากนั้นทางคลินิกได้โอนเงินมาให้ 1 แสนบาท เพื่อช่วยเรื่องค่าทำศพ แต่ไม่ได้กล่าวถึงค่ารักษาพยาบาลแต่อย่างใด วันนี้ปรึกษาทนายและตัดสินใจแจ้งความเพื่อเรียกร้องความยุติธรรม โดยนำหลักฐานเป็นเอกสารเป็นใบสอบสวนเบื้องต้นจาก สน.ลุมพินี และอยากให้ทางคลินิกช่วยเยียวยา เพราะแฟนสาวที่เสียชีวิตเป็นเสาหลักของครอบครัว

นายพลชนะกล่าวย้อนไปว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในช่วงวันที่ 10 สิงหาคมที่ผ่านมา หลังแฟนสาวเจอเฟซบุ๊กคลินิกแห่งนี้จึงติดต่อไปดูดไขมันและเสริมหน้าอก ก่อนจ่ายค่ามัดจำ 3,000 บาท จากราคาเต็ม 62,000 บาท เริ่มผ่าตัดวันที่ 22 สิงหาคม ใช้เวลาตั้งแต่ 07.00-15.00 น.หลังจากแฟนสาวทำเสร็จก็โทรมาให้ไปรับกลับบ้านช่วง 16.00 น. โดยแฟนสาวก็บ่นตลอดว่าเจ็บ จุก และมีอาการผิดปกติ ซึ่งพยายามถามทางคลินิกก็ตอบเพียงว่าเป็นอาการปกติ และผลข้างเคียง

นายพลชนะกล่าวต่อว่า เมื่อถึงวันนัดล้างแผล แฟนสาวก็เดินทางไปพร้อมกับตนเอง แต่หลังจากที่ทำแผล แฟนสาวบ่นเจ็บอยู่ตลอดเวลา และมีน้ำไหลออกมาจากแผล คลินิกก็อ้างว่าเป็นน้ำเกลือที่เป็นระบบเทคนิคใช้สำหรับการดูดไขมัน เป็นเรื่องธรรมชาติที่จะไหลออกมาไม่ใช่น้ำเหลือง ก่อนมีอาการหน้าซีดและเกร็งจนต้องถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ก่อนถูกส่งไปโรงพยาบาลอีกแห่งเพื่อใช้สิทธิประกันสังคม แต่อาการยังไม่ดีขึ้น จึงส่งไปยังโรงพยาบาลย่านสุขุมวิท โดยไม่ได้ใช้สิทธิประกันสังคม แต่มีค่าใช้จ่ายในการรักษา 400,000 กว่าบาท ทางครอบครัวต้องเป็นคนจ่ายค่ารักษาพยาบาลเอง

นายพลชนะกล่าวว่า จนวันที่ 27 สิงหาคม แฟนสาวเสียชีวิตลงที่โรงพยาบาล เมื่อคลินิกทราบเรื่องก็ได้ติดต่อมาทางแชตเฟซบุ๊กเพื่อแสดงความเสียใจ พร้อมที่จะช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาลที่เกิดขึ้นทั้งหมด จากนั้นคาดว่าคลินิกได้ศึกษาข้อมูลรวมถึงข้อกฎหมายเพิ่มเติม แล้วติดต่อกลับมาอีกครั้งว่า “คลินิกจะช่วยค่าทำศพจำนวน 100,000 บาท” ซึ่งทางครอบครัวก็ค่อนข้างตกใจว่าทำไมมีการเปลี่ยนแปลง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โยโควิช ฝืนเจ็บเก็บชัยเหนือนักหวดสเปน ลิ่วลุ้นแชมป์ซินซินเนติสมัย 2
บทความถัดไปนิวส์โน้ต : พิษราหู