สั่งพักราชการครูฉาวอนาจารด.ช. 5 ราย พร้อมตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรง ฟันอาญา

นายวิชัย แสงศรี

เมื่อวันที่ 4 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าจากกรณีผู้ปกครองได้นำบุตรชาย 5 คนไปแจ้งความที่ สภ.นาตาล อ.นาตาล จ.อุบลราชธานี เพื่อเอาผิดกับครูชายคนหนึ่ง ของโรงเรียนบ้านด่านหม่วน ต.พังเคน อ.นาตาล จ.อุบลราชธานี ซึ่งเหตุการณ์เกิดขึ้นหลังจากผู้ปกครอง สังเกตุดูแล้วอาการของบุตรชายและหลานชายมีพฤติกรรมเปลี่ยนไปมีอาการซึมเศร้าและบ่นไม่อยากไปโรงเรียนด้วยจนกระทั่งซักได้ความว่าถูกครูประจำชั้นที่โรงเรียนทำอนาจารล่วงละเมิดทางเพศ โดยครูจะอนาจารด้วยการอมอวัยวะเพศเด็ก ให้เงิน 200 บาทพร้อมข่มขู่ไม่ให้บอกใคร ซึ่งมีเพื่อนเด็กชายชั้น ป.6 ที่ตกเป็นเหยื่อรวม 5 ราย นอกจากนี้ยังมีศิษย์เก่าของโรงเรียนก็โดนกระทำด้วยเหมือนกัน

ล่าสุดนายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานีได้มอบหมายให้ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.อุบลราชธานี ร่วมกับ พนักงานเจ้าหน้าที่คุ้มครองเด็ก จ.อุบลราชธานี, สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.อุบลราชธานี, บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดอุบลราชธานี สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา อุบลราชธานี เขต 2 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นาตาลและ ฝ่ายปกครองอำเภอนาตาล ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง ซึ่งจากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าเด็กนักเรียนทั้ง 5 ราย ถูกนายชาติ(นามสมมุติ)ครูประจำชั้นประถมปีที่ 6 โรงเรียนบ้านด่านหม่วน กระทำอนาจารเด็กทั้ง 5 จริง

ด้านนายวิชัย แสงศรี ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาอุบลราชธานี เขต 2 เปิดเผยว่าได้ลงนามในคำสั่งย้ายนายถิรชาติ ศิริแก้วเลิศ ครูประจำชั้นประถมปีที่ 6 ไปช่วยราชการที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาอุบลราชธานี เขต 2 แล้วตั้งแต่วันที่ 3 กันยายน ที่ผ่านมาพร้อมทั้งตั้งกรรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง พบว่ามีมูล และได้รายงานไปยังศึกษาธิการจังหวัดอุบลฯโดยด่วนแล้ว เพื่อออกคำสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อน จากนั้นก็ตั้งกรรมการสอบวินัยอย่างร้ายแรงและอาญาต่อไป สำหรับนายถิรชาติ ศิริแก้วเลิศ อายุ 32 ปี ตำแหน่ง ครู คศ. 1 สอนวิชาคอมพิวเตอร์ และเป็นครูประจำชั้นประถมปีที่ 6 พึ่งรับราชการได้ 4 ปี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“ส.ส.บุญยิ่ง” พปชร. จับมือชลประทาน-ชาวราชบุรี กำจัดวัชพืช-บำบัดน้ำเน่าเสียในอ่างเก็บน้ำรองรับปัญหาภัยแล้ง
บทความถัดไปไทยพบพม่า โดย ลลิตา หาญวงษ์ : สันติภาพที่มืดมนก่อนการเลือกตั้งทั่วไปในพม่า