บก.ตม.1 บริการเชิงรุก ออกหน่วยเคลื่อนที่-เสริมช่วงวันหยุด สร้างความประทับใจต่างชาติ

บก.ตม.1 บริการเชิงรุก ออกหน่วยเคลื่อนที่-เสริมช่วงวันหยุด สร้างความประทับใจต่างชาติ

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 12 กันยายน พ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบล รอง ผบก.ตม.1 และโฆษก บก.ตม.1 เปิดเผยว่า ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.ปิติ นิธินนทเศรษฐ์ ผบก.ตม.1, พ.ต.อ.ภัทรภณ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา รอง ผบก.ตม.1, พ.ต.อ.กฤตัชญ์ บำรุงรัตนยศ รอง ผบก.ตม.1 นำโดย พ.ต.อ.หญิง ปทุมรัตน์ ชุติมาวิทยาคม ผกก.1 บก.ตม.1, พ.ต.อ.ชูวงษ์ อุทัยสาง ผกก.2 บก.ตม.1 พ.ต.ท.หญิง พรชนก เพชรกาฬ รอง ผกก.1 บก.ตม.1 พร้อมด้วย พ.ต.ท.หญิง สุดารัตน์ ดวงแก้ว สว.กก.1 บก.ตม.1., พ.ต.ท.หญิง สุวพร จันทน์เทศ สว.กก.2 บก.ตม.1 และคณะเจ้าหน้าที่งาน Re-entry ได้ออกให้บริการนอกสถานที่ (Mobile service) ในวันนี้ ตั้งแต่เวลา 09.00 น.เป็นต้นไป ให้แก่คณะครู นักเรียน และผู้ติดตามที่มีความประสงค์ในการขออยู่ต่อในราชอาณาจักรเป็นการชั่วคราว และการอนุญาตเพื่อกลับเข้ามาในราชาอาณาจักรอีก ณ โรงเรียนบางกอกพัฒนา เขตบางนา และให้บริการแก่ชาวต่างชาติที่เข้ามาทำงาน ผู้ติดตามที่เข้ามาในประเทศไทย ณ โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ แบบถึงที่นอกเวลาราชการไม่ต้องเดินทางมาติดต่อที่ บก.ตม.1 เพื่อเป็นการช่วยเหลืออำนวยความสะดวกและลดความเสี่ยงการติดเชื้อรวมถึงช่วยบรรเทาความเดือดร้อนในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมและกระชับความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างหน่วยงาน

ทั้งนี้ การให้บริการนอกสถานที่ (Mobile service) ในครั้งนี้เป็นการเปิดให้บริการในวันหยุดราชการ ตามโรงเรียนและโรงพยาบาลต่างๆ ที่มีความประสงค์ในการขออยู่ต่อในราชอาณาจักรเป็นการชั่วคราว และการอนุญาตเพื่อกลับเข้ามาในราชอาณาจักรอีก เพื่อเป็นการช่วยอำนวยความสะดวก และเพื่อลดความแออัดและความหนาแน่นให้แก่ชาวต่างชาติ ในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 โดยไม่ต้องเดินทางมาใช้บริการที่กองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 1 แต่เป็นการออกให้บริการในรูปแบบเดียวกันทุกอย่าง โดยส่วนของการให้บริการได้มีการดำเนินการและปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 อย่างเคร่งครัด โดยมีการตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้ารับบริการ มีการเว้นระยะห่างทางสังคม สวมหน้ากากอนามัย และมีเจลแอลกอฮอล์ไว้บริการ เพื่อความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่และผู้ที่มารับบริการ

พล.ต.ต.ปิติกล่าวเพิ่มเติมว่า การดำเนินการดังกล่าวเป็นไปตามนโยบายและข้อสั่งการของ พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม., พล.ต.ต.ปฎิพัทธ์ สุบรรณ ณ อยุธยา รอง ผบช.ตชด.ปฏิบัติราชการ สตม. และผู้บังคับบัญชา ซึ่งสั่งการให้มีบริการขอยู่ต่อและให้บริการ การอนุญาตเพื่อกลับเข้ามาในราชอาณาจักรอีกนอกเวลาราชการ เป็นการแก้ไขปัญหาและช่วยเหลือชาวต่างชาติที่ได้รับผลกระทบ และเป็นมาตรการในการลดความแออัด ลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ และป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 รวมถึงเป็นการส่งเสริมและกระชับความสัมพันธ์ระหว่างหน่วยงาน และเป็นภาพลักษณ์ที่ดีของ สตม.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ปัตตานีหลายองค์กรยื่นข้อเสนอหาทางแก้ปัญหาความไม่สงบ 3 จังหวัดชายแดนใต้ (ชมคลิป)
บทความถัดไป‘นฤมล’ เดินหน้าลุยพัฒนาทักษะการค้าชายแดนลุ่มน้ำโขง