เพื่อนรับ 5 ศพ ‘จ.ส.อ.’ เผยเจ้าตัวไม่เคยลั่นอยากตาย เครียดปมธุรกิจ จากโควิดพ่นพิษ เป็นคนรักครอบครัว

เพื่อนจ่าทหารรับ 5 ศพ เผยเจ้าตัวเครียดปมธุรกิจมีปัญหาการเงิน หมุนไม่ทัน คาดไม่ถึง แม้คุยครั้งสุดท้าย ไม่เคยตัดพ้ออยากตาย เป็นเสาหลักครอบครัว รักลูกเมียพ่อแม่

กรณีตำรวจ สน.ทุ่งครุ รับแจ้งเหตุเมื่อวันที่ 17 กันยายน เกิดเหตุสลดฆ่ายกครัว 5 ศพ หนึ่งในนั้นเป็นเด็กชายอายุเพียง 8 ขวบ ในบ้านเลขที่ 9/34 หมู่บ้านอลิชาเพลส 2 ถนนครุใน ซอย 3 แขวงและเขตทุ่งครุ กทม.ก่อนไปตรวจสอบพบปืนลูกโม่ตกอยู่ใกล้กับ จ.ส.อ.อนุวัต คล้ายพยัฆ เจ้าของธุรกิจสเปรย์ล้างคราบน้ำมัน ซึ่งเพื่อนบ้านเผยว่า จ.ส.อ.อนุวัตเคยเอ่ยให้ฟังว่าจะนำบ้านไปรีไฟแนนซ์ รอบที่ 2 เพื่อนำเงินมาหมุน เพราะกำลังประสบปัญหาการเงินจากผลพวงของวิกฤตโควิด-19

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 13.45 น. วันที่ 18 กันยายน ที่ภาควิชานิติวิทยาศาสตร์ รพ.ศิริราช นายณรงค์ โต๊ะงาม อายุ 40 ปี เพื่อนร่วมรุ่นนักเรียนนายสิบทหารบก รุ่น 443 กล่าวว่า รับมอบอำนาจจากครอบครัวผู้ตายมารับศพผู้ตายทั้ง 5 ไปประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดบางนานอก ศาลา 3 ตอนนี้ยังไม่ได้คุยอะไรกับครอบครัวผู้ตายมากนัก เพราะตัวพี่สาวยังรู้สึกสะเทือนใจอยู่ ทั้งนี้เชื่อว่าปมการก่อเหตุมาจากปัญหาทางธุรกิจสเปรย์ล้างคราบน้ำมัน ก่อนจะเปลี่ยนไปทำรับเหมา แต่ประสบปัญหาการเงินจนต้องนำเงินเดือนลูกน้องไปหมุนและหาเงินมาจ่ายไม่ทัน ทั้งนี้เพื่อนตนได้โทรศัพท์มาหาครั้งล่าสุดก่อนวันเกิดเหตุ เจ้าตัวไม่เคยตัดพ้อว่าอยากตายแม้แต่น้อย เขาเป็นเสาหลักครอบครัว รักลูกเมียและพ่อแม่มากๆ แต่ไม่รู้เจ้าตัวคิดอะไรอยู่ถึงก่อเหตุนี้

ขณะที่ พ.ต.ท.สุวัฒน์ องตอง รอง ผกก.(สอบสวน) สน.ทุ่งครุ เผยว่า เบื้องต้นได้เรียกพยานเป็นกลุ่มเพื่อนบ้าน และญาติกับคนใกล้ชิดกับครอบครัวผู้ตายมาสอบปากคำไปแล้ว สันนิษฐานได้ว่าผู้ก่อเหตุได้ลงมือยิงปืนระหว่างที่บุคคลอื่นๆ กำลังหลับอยู่ ส่วนแรงจูงใจมาจากปัญหาภายในครอบครัว ซึ่งจากการตรวจสอบที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการงัดแงะรื้อค้น ประกอบกับภาพจากกล้องวงจรปิดภายในบ้าน ก็ไม่พบว่ามีบุคคลภายนอกบุกเข้ามาแต่อย่างใด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กรมบัญชีกลาง ปรับเพิ่มเกณฑ์เบิกจ่ายค่ารักษามะเร็งและโลหิตวิทยา เริ่ม 1 ต.ค.
บทความถัดไป‘ลุงเทอร์รี่’ แฟนกีฬาชาวอังกฤษหัวใจไทยผ่าตัดที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา