รุ้ง ปนัสยา ลั่นม็อบนี้ไม่ใช่เด็กง่อยๆ คนจะได้รู้ว่าทำไมไล่รัฐบาล ‘บิ๊กตู่’ วางแผนรับฝนเท-มือที่ 3 แล้ว

แกนนำแนวร่วมธรรมศาสตร์ฯ ลั่น เป้าหมายชุมนุม 19-20 ก.ย. ย้ำถึง 10 ข้อ รับกังวลมือที่สาม-ฝน ขอผู้ร่วมชุมนุมเตรียมอุปกรณ์ให้พร้อม

เมื่อวันที่ 18 กันยายน น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล แกนนำนักศึกษากลุ่ม “แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม” กล่าวถึงความพร้อมในการจัดการชุมนุมที่ใช้ชื่อว่า “19 กันยา ทวงอำนาจคืนราษฎร์” ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ว่า ทุกอย่างเตรียมพร้อมไว้หมดแล้ว เวทีปราศรัย เนื้อหา ขอรับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน และขณะนี้มีหลายกลุ่มที่จะมาร่วมกิจกรรมและมีหลายกลุ่มที่คอยซัพพอร์ตด้วย ซึ่งทางกลุ่มคาดการณ์คนไว้ว่าจะมาร่วมไม่ต่ำกว่า 5 หมื่นคน ทั้งนี้ขอให้คนที่จะมาเข้าร่วมชุมนุมเตรียมข้าวของเครื่องใช้ อุปรณ์สำหรับค้างคืน และชุดกันฝนไว้ให้พร้อม ซึ่งทางกลุ่มจะมีจุดให้บริการอาหาร น้ำดื่ม และรถห้องน้ำ ส่วนของการประสานกับเจ้าหน้าที่นั้น ยังไม่ได้พูดคุย โดยให้เป็นไปตามขั้นตอน คงเหมือนที่ผ่านมาจะมีการเจรจากับตำรวจ

ทั้งนี้ยอมรับว่ากังวลเรื่องความวุ่นวาย เพราะกลุ่มเป็นนักศึกษาไม่เคยจัดม็อบใหญ่ แต่ยืนยันว่าวางแผนและเตรียมการทุกอย่างไว้แล้ว รวมถึงกังวลเรื่องฝนตกหนักด้วย แต่ถึงฝนจะตกเวทีจะรันต่อไปแน่นอน อีกทั้งก็มีความกังวลเรื่องมือที่สามด้วย จึงอยากให้ผู้มาร่วมชุมนุมช่วยกันสังเกตว่ามีความผิดปกติอะไรหรือไม่ หากพบอะไรที่ผิดปกติไม่น่าไว้วางใจหรือมีปัญหาให้ขอความช่วยเหลือจากการ์ดที่อยู่ใกล้ตัว ซึ่งจะมีปลอกแขนสีแดงและสีเขียวเป็นสัญลักษณ์

สำหรับข้อเรียกร้องในการชุมนุมของกลุ่มครั้งนี้จะเน้นย้ำ 10 ข้อเรียกร้อง และสื่อสารทำไมต้องไล่รัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และต้องการให้รัฐบาลเห็นว่า ม็อบนี้ไม่ใช่เด็กง่อยๆ และรัฐบาลควรฟังประชาชน ส่วนกรณีที่แกนนำหลายคนมีหลายจับอยู่นั้น น.ส.ปนัสยาระบุว่า แม้การเคลื่อนไหวระหว่างทางจะมีใครหายไป แต่เป้าหมายการชุมนุมจะต้องเดินไปต่อและไปให้ถึง และจะไปเจอกันที่ปลายทางเมื่อเป้าหมายสำเร็จ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หิวอีกแล้ว! ‘พลายบุญมี’ ช้างป่าละอู พังประตูบุกกินอาหารสัตว์ร้านดาวเกษตร รอบที่ 3
บทความถัดไปหวิดปะทะ! วงตะกร้อเจอตะเพิดพ้นสนามหลวง อ้างเป็น จนท. โดนฉะกลับก่อนจับแยก