เสี่ยโป้-เทพเทือก มารอรับเสด็จฯ ยันไม่มีเจตนาเผชิญหน้ากับใคร

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศบริเวณเเยกผ่านฟ้าลีลาศ มีประชาชนใส่เหลืองทยอยมารอรับขบวนเสร็จอย่างต่อเนื่ิอง

มีนายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ หรือเสี่ยโป้ ทางบริเวณหน้าวัดราชนัดดา ถ.ราชดำเนินกลาง เพื่อมารอรับขบวนเสด็จ กล่าวว่าไม่ได้มาเพื่อเผชิญหน้าหรือปะทะกับใคร เเต่มารอรับเสด็จพระราชา ส่วนตัวไม่กังวลที่ใกล้กันมีการชุมนุมของกลุ่มคณะราษฎร เพราะเชื่อว่าโตๆกันเเล้ว น้องๆรู้ว่าอะไรควรกันเเล้ว ประกอบกับผลประเทศมีกฎหมายอยู่เเล้วทั้งนี้ความเห็นต่างไม่ใช่เรื่องผิด เเต่ให้ทำให้ถูกกฎหมายเท่านั้น

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชน ฐานะผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย เดินทางมาตรงแยกผ่านฟ้าลีลาศ โดยมีประชาชนเข้ามาให้การต้อนรับเเละขอถ่ายรูป

นายสุเทพ กล่าวยืนยันว่ามาวันนี้เพื่อมารอรับและส่งขบวนเสด็จ มาในฐานะพสกนิกรประชาชน ไม่ได้มีเจตนาต้องการมาปะทะหรือเผชิญหน้า ไม่คิดท้าทายใครทั้งสิ้นส่วนใหญ่ที่มาก็มีเเต่สุภาพสตรีเเละผู้สูงอายุ ก็ไม่มีใครคิดจะมาทำร้ายใครแน่นอน เเละก็เชื่อว่าฝ่ายอื่นๆที่มีอุดมการณ์จะไม่ทำสิ่งไม่ดีเช่นกัน จึงไม่จำเป็นต้องกังวลใจและที่นัดหมายมาตรงนี้เพราะเป็นที่รู้จักและสถานที่กว้าง สะดวก ทั้งนี้ตัวเองไม่ประสงค์จะพูดจาให้กระทบกระเทือนจิตใจหรือทำให้ใครไม่สบายใจ แต่มองว่าปัญหาประเทศมีเยอะเเล้ว ต้องช่วยกันแก้ปัญหา เพราะความวุ่นวายมีเเต่ส่งผลเสียต่อประเทศ

นอกจากนี้นายสุเทพยังปฏิเสธ ไม่เกี่ยวข้องหรือรู้เห็นกับภาพเหตุการณ์ที่มีการเผยแพร่ว่ามีคนใส่เสื้อเหลืองชุดคล้ายกับจิตอาสาถูกบรรทุกอยู่บนรถกระบะจำนวนมากและตัวเองก็ยังไม่เห็นภาพนี้ ส่วนตัวมองว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นคนดี และเจตนาที่มาเป็นนายกฯเพราะต้องการมาเเก้ปัญหาในประเทศชาติ ประเด็นการแก้รัฐธรรมนูญที่กำลังเป็นที่ถกเถียงกันจะต้องมีการทำประชาพิจารณ์หรือไม่นั้น มองว่าการแก้ไขรัฐธรรมนูญ คนไทยต้องช่วยกันพิจารณาและตัดสิน ว่าข้อดีข้อเสียอยู่ตรงไหน ซึ่งโดยปกติ การจัดทำประชาพิจารณ์หรือไม่ก็เป็นไปตามกระบวนการ ที่ถูกกำหนดไว้อยู่แล้ว อยากให้ทุกฝ่ายใจเย็นๆ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พระลูกวัดสลด พบร่างพระร่วมวัดผูกคอเสียชีวิตใต้ต้นไม้ ญาติเผยป่วยโรคซึมเศร้า
บทความถัดไป‘คณะราษฎร’ ถึงแยกเทวกรรม เจอแบทแมนป่วน ถูกผู้ชุมนุมตะโกนไล่ ปชช.ร่วมชูสามนิ้ว