อดีตจ่าทหาร พลั้งมือทุบเมียดับ แต่ยังมึน นอนกอดศพไม่รู้เรื่อง

อดีตจ่าทหาร พลั้งมือทุบเมียดับ แต่ยังมึน นอนกอดศพไม่รู้เรื่อง

เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม ร.ต.อ.สุเมต ทองทับ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองสระบุรี รับแจ้งเหตุ มีผู้เสียชีวิตเป็นหญิงในบ้านพัก เขตเทศบาลเมือง สระบุรี จึงรีบไปสอบสวนพร้อมด้วย พ.ต.ท.ศักดิ์ศิษฏ์ สายปรีชา รอ. ผกก.สส.รก.ผกก.สภ.เมืองสระบุรี แพทย์เวร รพ.สระบุรี พิสูจน์หลักฐาน และอาสาสมัครมูลนิธิสว่างรัตนตรัยธรรมสถานสระบุรี

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ยกพื้นสูงชั้นล่างทำเป็นห้องนอนพบศพนางสมจินตนา กองโฉม อายุ 51 ปี เจ้าของบ้านนอนเสียชีวิตอยู่บนเตียงนอนมีผ้าห่มคลุมร่างกายไว้ ตรวจสอบตามร่างกายมีรอยถูกทำร้ายที่กระบอกตา(ดวงตา) ทั้ง 2 ข้างเขียวคล้ำอย่างเห็นได้ชัด ที่ริมฝีปากมีเลือดติดอยู่เล็กน้อย สิ่งของในบ้านอยู่ในสภาพปกติ มีนายวิสุทธิชัย มีประทีป อายุ 60 ปี หรือ จ่าแดง (ทหาร) นอกราชการ สามีผู้ตายอยู่ในสภาพเมาสุราพูดจาไม่รู้เรื่องอยู่ในบ้านที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่จึงเชิญตัวไปสอบสวน ที่ สภ.เมืองสระบุรี ส่วนศพแพทย์ไม่สามารถระบุสาเหตุการเสียชีวิตได้ในทันทีจึงมอบศพให้มูลนิธิฯนำส่ง นิติเวช เพื่อชันสูตรโดยละเอียดเพื่อหาสาเหตุการตายที่แท้จริงต่อไป

สอบถาม น.ส.กาญจนา กองโฉม อายุ 47 ปี น้องสาว ผู้ตายทราบว่า ตนพักอาศัยอยู่กับครอบครัว มีบ้านอยู่ใกล้กันกับพี่สาว ซึ่งนางสมจินตนา พึ่งคบหากับนายวิสุทธิชัย หรือจ่าแดง สามีคนปัจจุบันอยู่ด้วยกันได้เพียงปีเศษๆ เท่านั้น ทั้งคู่คือ สามี (พี่เขย) และพี่สาวตนชอบดื่มสุรา เป็นประจำ เมื่อเมา แล้วมักมีเรื่องตบตีกัน จนคนในละแวกเดียวกันทราบดี ก่อนจะพบว่า นางสมจินตนา จะเสียชีวิตเช้า วานนี้ ( 24 ต.ค.63) พี่สาวได้หายตัวไป ไม่มีใครเห็นหน้า ตนจึงตระเวนสอบถามเพื่อนบ้าน และเพื่อนๆ ของผู้ตายว่ามีใครพบเห็น พี่สาวตนเองบ้างหรือไม่ กระทั่งช่วงหัวค่ำวันนี้ ( 25 ต.ค.63) ที่ศาลาวัดดาวเรืองมีงานสวดพระอภิธรรมศพชาวบ้าน ตนจึงได้สอบถามชาวบ้านทั่วๆไปอีกครั้ง และมีเพื่อนๆของพี่สาวแจ้งว่า ให้มาดูที่บ้านผู้ตายอีกครั้ง เมื่อเปิดประตูเข้าไป พบ พี่เขย นอนกอดพี่สาวอยู่ แต่พี่สาวนอนแน่นิ่งไม่ไหวติง เพื่อนๆจึงใช้นิ้วไปสัมผัสที่จมูกจึงทราบว่าพี่สาวไม่หายใจ และเสียชีวิตแล้ว จึงได้รีบโทรฯแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาสอบสวนดังกล่าว

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะรอให้ นายวิสุทธิชัย หรือจ่าแดง สร่างเมาก่อนจึงจะสอบสวนอีกครั้ง ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับการตายของนางสมจินตนา ภรรยาหรือไม่ และต้องรอผลจากการชนสูตรจากนิติเวช ว่านางสมจินตนา เสียชีวิตจากการถูกทำร้ายร่างกายก่อนแจ้งข้อกล่าวหากับนายสุทธิชัยต่อไป เบื้องต้นสันนิษฐานว่า คนทั้งสองคงดื่มเหล้าจนเมามาย นายวิสุทธิชัย จึงได้ลงไม้ลงมือกับนางสมจินตนา เหมือนเดิมแต่คงหนักมือไปหน่อยแล้วพากันเข้านอน แต่นางสมจินตนาที่มีร่างกายบอบบางมีอาการบอบช้ำอย่างหนักส่งผลให้เสียชีวิตดังกล่าว แต่นายวิสุทธิชัย อาจจะรู้หรือไม่รู้ว่าเมียตายเพราะตัวเองดื่มสุรามึนเมาอย่างหนักจึงนอนกอดศพภรรยาทั้งๆ ที่เสียชีวิตแล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘จูเน่-ไอซ์ พาริส’ คว้ารางวัลนักแสดงหน้าใหม่มาแรง งานผลงานทีวียอดเยี่ยม ที่ปูซาน
บทความถัดไปอนุทิน ห่วงม็อบ จ่อส่งหน้ากาก-เจลแอลกอฮอล์ ถึงทุกที่ที่มีการชุมนุม