ตำรวจ​จ่อหมายเรียกดาราหนุ่ม หลังวงจรปิดจับภาพชัด ขณะเคลื่อนย้ายรถหรู 4 คัน ของเครือข่ายพนันออนไลน์

ภายหลัง พ.ต.ท.ชิษณุพงศ์ ไหวดี พ.ต.ท.วรปรัชญ์ วุฒฑิรักษ์ รอง ผกก.สส.บช.น. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่นำหมายค้นศาลจังหวัดนนทบุรีที่ 716/63 ลงวันที่ 26 ต.ค.63 เข้าตรวจค้นโกดังแห่งหนึ่ง หมู่ 5 ซอยบางโสน ต.บางม่วง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี โดยมี น.ส.พณทิพย์ ผึ่งผาย อายุ 29 ปี ผู้จัดการโกดัง เป็นผู้นำตรวจค้น พบรถหรูซุปเปอร์คาร์หลายคัน ต่อมามีการอายัด รวมมูลค่า 110 ล้านบาท

อ่าน ตร.บุกอายัดรถหรู เครือข่ายเว็บพนันออนไลน์แก๊ง ‘แทนไท ณรงค์กูล’ มูลค่า 110 ล้าน

จากกรณีเจ้าหน้าที่ศูนย์อาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือ ศปอส.ตร. นำหมายค้นของศาลจังหวัดนนทบุรีที่ 716/63 เข้าตรวจค้นโกดังไม่มีชื่อ ซอยบางใหญ่-บางคูลัด 4 หมู่ 5 ต.บางม่วง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี พร้อมยึดรถหรูจำนวนหลายคันที่คาดว่ามีความเชื่อมโยงกับเครือข่ายพนันออนไลน์มูลค่ากว่าหมื่นล้านบาท เมื่อวันที่ 26 ต.ค.ที่ผ่านมา

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม พล.ต.ต.สันติ ชัยนิรามัย ผบก.สส.บช.น พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) ได้ทำการสืบสวนในทางลับ พบว่า ผู้ที่เคลื่อนย้ายรถหรูทั้ง 4 คันมาซุกซ่อนภายในโกดัง มีนักแสดงหนุ่มชื่อ ว. ย่านคลองเตย เล่นบทเป็นหลวง ในละครย้อนยุคที่ได้รับความนิยมอย่างสูง เป็นผู้ไปขับรถทั้ง 4 คัน จากบ้านพักนายแทนไท ภายในซอยประเสริฐมนูกิจ 29 เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม เวลา 15.00 น. โดยมีภาพจากกล้องวงจรปิดจับภาพได้ชัดเจน ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะมีการแถลงจับกุมนายแทนไท ณรงค์กูล และเครือข่ายพนันออนไลน์รายใหญ่ มูลค่ากว่าหมื่นล้านบาท ในวันที่ 13 ตุลาคมที่ผ่านมา

สำหรับรถหรูทั้ง 4 คัน เป็นชื่อของนายแทนไท ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้นำรถหรูทั้ง 4 คัน เตรียมที่จะให้สำนักงานตรวจพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.)​ ทำการตรวจสอบว่าเป็นรถที่นำเข้ามาถูกต้องหรือไม่ โดยในวันนี้ (27 ตุลาคม) พล.ต.ต.สันติ ชัยนิรามัย ผบก.สส.บช.น. เตรียมเข้าพบ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. หัวหน้าศูนย์อาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือ ศปอส.ตร. เพื่อรายงานข้อมูลดังกล่าวให้ทราบ โดยจะมีการตรวจสอบว่า นาย ว. มีความเชื่อมโยงกับนายแทนไทอย่างไร ซึ่งคาดว่าจะมีการออกหมายเรียกนาย ว. มาให้ข้อมูลอีกครั้ง พร้อมขยายผลว่ามีบุคคลเกี่ยวข้องกับเครือข่ายดังกล่าวอีกหรือไม่

อย่างไรก็ตาม จากการสอบสวนยังพบข้อมูลว่า เครือข่ายดังกล่าวมีการนำเงินจากบ่อนพนันไปเปิดธุรกิจก่อสร้างในพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อเป็นการฟอกเงิน รวมทั้งมีการนำเงินไปซื้อรถหรู และมีการรวมตัวในนามกลุ่มซุปเปอร์เอ็กซ์ เพื่อรวมตัวกลุ่มคนมีชื่อเสียง หรือกลุ่มไฮโซ ที่ขับรถซุปเปอร์คาร์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ฮาย อาภาพร’ โพสต์คลิปช่วยเต่า ชาวเน็ตตาดีเห็นเลข เชื่อจะได้ลาภ
บทความถัดไปหมอเจตน์ ถามประยุทธ์ผิดอะไรถึงต้องลาออก? ไม่เหมือนรบ.ปู ยุบสภาเพราะมีโกงจำนำข้าว